Menu

Món cút lộn xào me

Món cút lộn xào me

Những món ăn vặt của Việt Nam vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt là các bạn trẻ đó chính là món cút lộn xào me. Một món ăn ngon, lại khá đơn giản mà bạn có thể tự học và làm ngay tại nhà vào dịp cuối tuần. Để đãi gia đình hoặc tự thưởng cho bản thân.

 

Để làm được món cút lộn xào me. Bạn cần ra chợ và mua các nguyên liệu bao gồm trứng cút lộn ( tùy theo số người ăn mà bạn mua đủ số lượng trứng cần dùng), mua một túi me, lạc, hành tím, rau răm, gừng, ớt và các gia vị cần thiết như đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Khi đã đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành theo các bước:

–  Bạn cho trứng vào nồi luộc khoảng 10 phút cho trứng chín. Sau đó bạn để nguội và bóc vỏ trứng sạch sẽ. Cho một chút dầu ăn vào chảo sau đó cho trứng vào chiên sơ qua cho trứng vàng, săn và chắc hơn. Để tiết kiệm thời gian, trong khi luộc trứng, bạn có thể rang lạc luôn. Lạc vo cho sạch vỏ và giã để lạc vỡ làm 4-6, không nhỏ quá.

– Đến bước lọc me. Bạn cho một ít nước nóng vào me ngâm, dùng đũa đánh cho me tan sau đó cho qua rây lọc lấy phần nước cốt.

– Bạn cho dầu và chảo phi thơm hành, sau đó cho nước cốt me vào, đun lửa nhỏ cho nước me, bạn cho gia vị vào, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi nước cốt me sánh lại. bạn cho trứng vào đảo sơ qua một chút.

– Bạn cho trứng và nước sốt ra đĩa, thêm bên trên rau răm và lạc giã nhỏ.

Chỉ vài bước đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành món cút lộn xào me ngon để thưởng thức rồi.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *