Menu

Làm thế nào để điện thoại được bền lâu?

Điện thoại cần được sử dụng cẩn thận, hợp lý và bảo quản đúng cách thì mới có thể sử lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những cách bảo quản và sử dụng điện thoại cần thiết. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho một thiết bị công nghệ, bạn hãy nhớ và thực hiện đối với chiếc “dế” yêu của bạn nhé.

Cách bảo quản điện thoại di động

  1. Không sạc pin xuyên đêm

Nhiều người có thói que sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ và sau đó sẽ cắm sạc pin qua đêm. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian sạc pin và khá tiện lợi nhưng rất có hại cho pin. Nó làm giảm tuổi thọ pin, pin hao nhanh.

Hầu hết điện thoại hiện nay, nếu cứ tiếp tục sạc sau khi pin đầy sẽ làm nóng máy, làm giảm thời lượng pin dẫn đến chai pin. Nếu sạc pin qua đêm liên tục sẽ làm pin nhanh phồng, có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Vì vậy hãy sạc pin đúng cách để giữ tuổi thọ pin.

  1. Không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng.
  2. Vừa sạc vừa sử dụng có thể gây nguy hiểm

    Vừa sạc vừa sử dụng có thể gây nguy hiểm

Nhiều người, có sở thích chơi game hoặc lướt Facebook, thường có thói quen vừa cắm sạc điện thoại vừa chơi game hoặc sử dụng… Điều này làm cho pin nhanh bị chai và tuổi thọ pin giảm đáng kể.

Ngoài ra, từ trường trong lúc sạc điện thoại sẽ phát ra mạnh hơn lúc bình thường sẽ gây hại cho sức khỏe bạn. Hơn nữa, việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng là vô cùng nguy hiểm bởi trong quá trình sạc, điện thoại được kết nối với nguồn điện, nếu không may, nguồn điện rò rỉ bạn sẽ bị điện giật hoặc gây ra cháy nổ.

  1. Tiết kiệm pin điện thoại di đông

Có một số tài liệu cho biết thì việc sử dụng cho đến khi điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc là một điều không nên làm, bởi nó sẽ làm kiệt  pin hoặc giảm điện thế của điện thoại.

Nên hay không nên sạc điện thoại qua đêm?

Nên hay không nên sạc điện thoại qua đêm?

Tuy nhiên có một số tài liệu khác lại khuyên rằng nên sử dụng điện thoại cho đến khi hết sạch pin rồi mới sạc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Thật khó để biết nguồn tài liệu nào đúng đúng không nào?

  1. Không sử dụng điện thoại dưới trời mưa

Rất nhiều người khi đang đi dưới mưa nhưng vẫn lấy điện thoại ra nghe máy khi có chuông dù biết rằng điều này  có thể khiến điện thoại bị vào nước. Họ chấp nhận bởi cho rằng có những cuộc gọi vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả giá trị chiếc điện thoại. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại dưới trời mưa sẽ gia tăng nguy cơ bạn bị sét đánh. Chưa kể nếu nghe lâu, nước mưa rò rỉ vào bên trong gây chập điện có thể khiến bạn bị điện giật.

  1. Dùng ốp lưng điện thoại

Nếu không biết chọn đúng ốp lưng sẽ khiến máy không tỏa nhiệt được, bị nóng lên nhanh gây nguy hiểm cho điện thoại và người sử dụng. Vì thế, trước khi chọn mua ốp lưng để trang trí hay để bảo vệ điện thoại khỏi bị trầy xước, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nhé!

  1. Không sử dụng điện thoại liên tục
Sử dụng ốp lưng phù hợp

Sử dụng ốp lưng phù hợp

Thói quen sử dụng điện thoại liên tục (kiểu ôm điện thoại suốt ngày) sẽ khiến điện thoại rất nhanh hỏng. Ngoài việc làm cho điện thoại nhanh hư pin, chai pin, việc sử dụng điện thoại liên tục còn gây hại rất lớn cho mắt và sức khỏe người dùng.

  1. Đừng làm rơi điện thoại

Sử dụng điện thoại không cẩn thận và thường xuyên làm rơi điện thoại sẽ gây hại lớn cho các mạch điện bên trong điện thoại. Gây hỏng màn hình và các linh kiện bên trong. Nếu tình trạng rơi điện thoại liên tục sẽ làm bạn phải đến trung tâm bảo hành hoặc mang đi sửa chữa. Điều này sẽ làm bạn mất tiền, mất thời gian và điện thoại của bạn cũng không được nguyên zin như ban đầu.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *