Menu

Ẩm thực và cuộc sống

Cuộc sống của chúng ta ẩm thực đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn hiểu ẩm thực chính là đồ ăn thức uống mà hàng ngay mọi người ăn uống để nuôi cơ thể. Đối với mỗi người thì lại có nền ẩm thực hay khẩu vị khác nhau. Đối với những món ăn khác nhau thì lại có cách chế biến và nguyên liệu khác nhau dẫn đến người ăn có cảm nhận và nhận xét khác nhau về món ăn.

Đồ uống cũng vậy có màu sắc, mùi vị cũng như hương liệu khác nhau. Trong cuộc sống của chúng ta ẩm thực là thứ rất quan trọng và rất cần thiết. Ở mỗi vùng miền hay ở những vùng đất khác nhau thì có văn hóa ẩm thực khác nhau và đặc chưng riêng của mỗi vùng miền. Ở mỗi đất nước hay lãnh thổ khác nhau cũng đều có nên văn hóa ẩm thực khác nhau. Nền ẩm thực chính là nét văn hóa, nét đặc chưng riêng của những nơi mà ta đi đến cũng như ta biết đến.

Như nước ta nhắc đến hải dương là mọi người nghĩ đến bánh đậu xanh, thanh trì thì có bánh cuốn, thái bình thì có bánh cáy, ninh bình thì có cơm cháy,…..Mỗi nơi có đặc sản cũng như món ăn riêng tất cả đều gọi là ẩm thực. Trong những bữa cơm  gia đình hay những bữa tiệc các món ăn cũng như các đồ nước uống đều là ẩm thực. Những người có hiểu biết sâu về món ăn và biết cách nấu những món ăn ngon còn được biết đến là nhà phê bình ẩm thực. Ẩm thực gắn liền với cuộc sống và không thể tách rời hoặc mất đi hay thiếu được. Cuộc sống phát triển thì ẩm thực cũng phát triển vì theo nhu cầu của con người.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *