Menu

Những biểu hiện thường thấy của tụ dịch màng nuôi

Tụ màng dịch nuôi là hiện tượng tụ máu trong khoảng không gian giữa nhau thai và tử cung, nếu cục màu này lớn dần có thể gây nguy hiểm, làm bóc tách nhau thai khỏi thành tử cung và có thể dẫn đến sảy thai. Vậy, biểu hiện tụ màng dịch nuôi là gì?

Hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là dấu hiệu nhận biết đầu tiên để phát hiện tụ màng dịch nuôi. Nếu lượng máu tụ không lớn, chỉ khi siêu âm mới có thể phát hiện ra được hiện tượng này còn những cục máu nhỏ sẽ tự tiêu và không gây hại tới sức khỏe của mẹ và bé.  Khi có dấu hiệu chảy máu nhiều, bạn nên tới gặp bác sỹ ngay vì đây có thể là dấu hiệu dọa sảy thai.

Related image

Hình ảnh mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi cho ảnh siêu âm

Nguyên nhân gây tụ màng dịch nuôi

Hiện tại, phần lớn các trường hợp tụ màng dịch nuôi vẫn chưa lý giải được nguyên nhân rõ ràng. Một trong những lý do có thể là trứng tách khỏi tử cung trong giai đoạn đầu thai kỳ hình thành nên các cục máu đông, ngoài ra thì phụ nữ mang thai khi đã trên 35 tuổi có nguy cơ cao gặp tình trạng này hơn.

Những biến chứng có thể xảy ra của hiện tượng tụ màng dịch nuôi

Ngoài việc chảy máu âm đạo thì tụ màng dịch nuôi ở mức độ nhẹ không gây ra biến chứng nguy hiểm gì tới sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng mà không điều trị kịp thời thì tụ màng dịch nuôi có thể dẫn tới sảy thai, sinh non hoặc hạn chế sự phát triển của thai nhi.

Làm gì khi bị tụ màng dịch nuôi?

Mẹ bầu khi bị tụ màng dịch nuôi cần được theo dõi và kiểm tra cẩn thận. Bạn cần chú ý nghỉ ngơi tuyệt đối trong thời gian này, tránh các hoạt động thể chất nặng như tập thể dục hay mang vác các vật nặng.

Về chế độ dinh dưỡng, mẹ bầu cần tăng cường uống nước, hấp thụ chất xơ để tránh tình trạng táo bón sẽ dẫn tới mất sức.

Đặc biệt, một mẹo trong dân gian có thể hỗ trợ rất tốt cho các mẹ bầu ở giai đoạn đầu thai kỳ chính là củ gai tươi – phần rễ của cây gai thường được trồng phổ biến để lấy sợi làm lưới đánh cá, dùng lá làm bánh ăn và rễ để chữa bệnh với tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, lợi tiểu và an thai vô cùng hiệu quả.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn về củ cây gai tại website chính thức của chúng tôi!

Củ gai tươi lành tính và mẹ bầu có thể sử dụng trong suốt thai kỳ của mình để hỗ trợ an thai, điều trị động thai, dọa sảy. Đối với các trường hợp nhẹ chỉ cần uống củ gai 1 tuần là khỏi. Trường hợp tụ màng dịch nuôi nặng hơn thì nên khám bác kỹ để siêu âm, kê đơn kết hợp uống củ gai để hỗ trợ quá trình điều trị.

Tác dụng cây củ gai

Hình ảnh cây củ gai

Mọi thắc mắc về cách sử dụng củ gai cũng như cần tư vấn về sức khỏe trong quá trình mang thai, các mẹ bầu liên hệ trực tiếp với Thảo dược An Bình đễ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *