Menu

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày – 7 dấu hiệu nguy hiểm

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa. Khi bạn gặp các dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng, nôn ra máu… thì đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Hiện nay căn bệnh ung thư dạ dày đang dần trở nên phổ biến ở nước ta. Trên thế giới có khoảng 800.000 ca tử vong do căn bệnh này, còn tại Việt Nam, tần suất mắc căn bệnh này cũng cao không kém.

bieu-hien-cua-benh-ung-thu-da-day-03

Ung thư có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào trong dạ dày, nó có thể lan khắp các cơ quan khác trong dạ dày, hay bị nhất là thực quản, phổi, hoạch bạch huyết, gan. Bởi vậy nên bạn không nên chủ quan với các dấu hiệu như chướng bụng, buồn nôn… bởi đó có thể là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày đầu tiên mà bạn đang được báo hiệu. Và bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

>>> Xem thêm: Trieu chung cua benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

7 biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày mà bạn cần chú ý

– Biểu hiện đầu tiên, đầy tức thượng vị, mệt mỏi, có những trường hợp thấy sụt cân nhanh chóng.

Lúc đầu thì đây gần như là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày, cho nên luôn khiến cho người mắc bệnh chủ quan và dùng các loại thuốc đã biết, chỉ khi bệnh nặng, đi khám thì mới vỡ lẽ.

bieu-hien-cua-benh-ung-thu-da-day-02

– Đau bụng trên: Cơn đau kéo đến từng đợt, càng ngày càng tăng về số lượng và cường độ. Tuy có thể chịu đựng được nhưng nó dai dẳng kéo dài. Việc xuất hiện các cơn đau cũng rất bất bình thường, không tuân theo bất cứ quy luật nào.

– Hay ợ chua, tiêu hóa kém. Đến 68% những người mắc bệnh ung thư dạ dày đề có triệu chứng này đầu tiên. Căn bệnh khiến cho họ chán ăn, không muốn ăn, ngay cả các món trước đây rất thích, không thích ăn thịt, nhất lại là thịt mỡ.

– Nôn ra máu. Đây là một biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày dễ nhận thấy nhất mà bạn cần cẩn thận.

– Đi ngoài ra phân đen hoặc trong phân hay chứa máu. Đây là bước chuyển biến từ bệnh dạ dày sang ung thư dạ dày.

– Sờ thấy u cục nổi trong ổ dạ dày, sờ vào thấy cứng, đề mặt nhẵn, càng ngày khối u sẽ càng tăng về kích thước và khi nhấn vào sẽ có cảm giác nhói đau.

Kích thước khối u càng lớn, càng làm cho người bệnh có cảm giác buồn nôn. Và trường hợp này thi đa số chính là ung thư rồi.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bệnh cạnh những triệu chứng ở trên, một số trường hợp cũng sẽ gặp các trường hợp như: ngoài ra nổi các nốt đen, da xẫm mày, viêm da… Chính vì vậy cho nên việc thường xuyên đi khám sức khỏe, hoặc khám ngay khi bạn cảm thấy các biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày, sẽ giúp bạn chữa trị căn bệnh này nhanh chóng hơn.

bieu-hien-cua-benh-ung-thu-da-day-01

>>> Xem thêm: Bột nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *