Menu

4 thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư

4 thói quen thường thấy ở mọi người, rất có thể môt hoặc tất cả chúng là những thói quen của bạn. Nếu đúng như vậy thì nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn đã cao gấp 4 lần người khác.

Bệnh ung thư đã liêt vào danh sách những căn bệnh thế kỉ, nan y khó chữa và chữa không nổi. Đáng sợ nhất là mỗi năm số người bị mắc bệnh lại gia tăng một cách đáng kể. Mà nguyên nhân gây ra bệnh được tìm thấy lại xuất phát từ chính thói quen thường nhật của nhiều người.

1.Sử dụng nhiều thực phẩm đóng hộp

1.Sử dụng nhiều thực phẩm đóng hộp

Cuộc sống bận rộn khiến cho con người chuộng sự nhanh chóng tiện lợi của thực phẩm đóng hộp. Trong thực phẩm đóng hộp có chứa chất bảo quản, ổn định thực phẩm; chúng sẽ tích tụ lại trong hệ tiêu hóa qua mỗi lần ăn của bạn. Khi đạt đến một lượng nào đó, những chất trên sẽ làm tổn thương niêm mạc của ruột, dẫn đến tổn thương không hồi phục và gây nhiễm ung thư.

Được biết, trong số các thực phẩm đóng hộp thì thịt đóng hộp đã được xác định là dòng thực phẩm chứa nhiều chất gây bệnh ung thư nhất.

2.Chế độ ăn nghèo chất xơ

Chất xơ chính là một trong những chất được coi là “công nhân” của hệ thống đường ruột. Chất xơ giúp hệ thống đường ruột bài tiết, đào thải chất cặn bã ra ngoài nhanh chóng và theo cách tự nhiên nhất. Việc lười ăn rau xanh, uống các chế phẩm bổ sung chất xơ dẫn đến tích tụ các chất cặn bã lâu ngày.

Khi chế độ ăn của bạn nghèo chất xơ, độc tố trong chất thải sẽ ngấm vào trong hệ tiêu hóa của bạn, gây nên những tổn thương lớn cho đường ruột, khiến cho những khối u ở đại tràng, trực tràng dễ hình thành hơn.

3.Uống nhiều rượu

3.Uống nhiều rượu

Rất có thể bạn đã nghe rất nhiều về chuyện: uống nhiều rượi sẽ gây viêm gan rồi đúng không? Vậy còn trường hợp uống nhiều rượu sẽ gây bệnh ung thư bạn đã nghe qua chưa?

Qủa thực rượu không chỉ gây bệnh viêm nhiễm về gan mà còn là một nguy cơ gây nên bệnh ung thư gan hàng đầu trên thế giới. Tại Anh quốc, tỉ lệ người mắc ung thu gan chiếm tới 3% trên tổng số người mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Rượu không chỉ gây ung thư mà người uống nhiều rượu còn có hệ thống ADN bị lỗi. Nếu uống nhiều rượu trong thời kỳ sinh con còn là nguy cơ dẫn đến khiếm khuyết cho đứa trẻ.

4.Lười tập thể dục thể thao

Một cơ thể lười vận động cũng là cách thức tích tụ độc tố trong cơ thể nhanh và nhiều. Từ đó ung thư cũng được hình thành.

Bởi vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư, bạn hãy có một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục, thể thao điều độ nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *