Menu

2 lý do khiến tuổi thọ của loa giảm đi

Loa hay các thiết bị khác trong gia đình nếu chỉ biết dùng mà không biết bảo hành hay lau chùi vệ sinh thì sớm muộn gì cũng hỏng. Mọi thiết bị đều có tuổi thọ của nó kể cả con người, nhưng nếu được chăm sóc đúng cách thì làm tăng tuổi thọ của thiết bị, như thế vừa đỡ tốn chi phí vừa đảm bảo những thiết bị đã gắn bó không bị thay thế.

Với các dòng loa kém chất lượng thì không nói bởi vì bản chất mua loa về đã không tốt thì dù bạn có cố gắng lau chùi cẩn thận đến đâu thì loa vẫn nhanh hỏng, với dòng loa chất lượng, nếu người dùng sử dụng đúng cách, quan tâm thường xuyên đến nó thì sẽ gia tăng tuổi thọ của nó. Sau đây là 2 lý do bạn cần lưu ý nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ của loa.

Thứ nhất, loa giảm tuổi thọ là do Hiện tượng ngắn mạch

2 lý do khiến tuổi thọ của loa giảm đi

2 lý do khiến tuổi thọ của loa giảm đi

Tìm hiểu thêm về dòng loa array bảo hành lên đến 3 năm tại bài viết về gia loa line array

Đây được coi là hiện tượng khá phổ biến trong các gia đình, trong quá trình sử dụng điện hiện tượng này diễn ra khi dây nóng và dây nguội chạm vào nhau, lúc này dòng điện tăng lên cực đại có thể gây ra chập cháy hoặc dây dẫn bị chảy, điều này thực sự nguy hiểm nếu bạn không phát hiện ra sớm và ngắt nguồn điện kịp thời. Để phòng chống Hiện tượng ngắn mạch hầu hết các loại ampli đời mới đều thiết kế sẵn hệ thống bảo vệ khi xảy ra hiện tượng này, tuy nhiên nếu thiết bị của bạn không được trang bị chỉ cần vài giây amply cũng có thể hỏng.

Với hiện tượng này bạn có sử dụng các loại thiết bị tích hợp khả năng bảo vệ mạch, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng amply trang bị công nghệ phòng chống hiện tượng ngắn mạch, với giá thành hơi cao chút tuy nhiên tiền nào của ấy. Nếu bạn sử dụng dàn âm thanh không chất lương thì việc thưởng thức âm thanh kém hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm cục đẩy 4 kênh

Thứ hai, để loa bị bám bụi quá lâu

Thiết bị nào cũng cần được vệ sinh, nếu hiện tượng bụi bám quá lâu dẫn đến loại mạch điện tử bị bám bụi khi đó giảm khả năng truyền dẫn, cùng với việc này sẽ gây ra tình trạng nóng máy, vì không thông thoáng, tốt nhất vệ sinh định kỳ và để những nơi khô ráo sạch sẽ.

Bám bụi quá lâu là tình trạng diễn ra phổ biến bởi vì người dùng ít khi quan tâm tới vấn đề này, cùng với việc vệ sinh phải tháo ra cũng gây khó khăn, nếu không tháo ra thì chỉ vệ sinh được bên ngoài.

Tìm hiểu thêm về vang so karaoke hay nhat hien nay

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *