Menu

Làm cách nào để loa bền và hoạt động ổn định

Đối với dàn âm thanh gia đình hay karaoke kinh doanh, và âm thanh hội trường, loa là thiết bị không thể thiếu, người ta có thể không cần amply, hoặc không cần cục đẩy công suất nhưng loa thì không thể không cần. Hiện nay trên thị trường với nhiều loại loa khác nhau, đối với các dòng loa cao cấp vẫn có thể hỏng trong thời gian ngắn nếu bạn không biết giữ gìn, thế người ta mới nói của bền tại người. Làm thế nào để bảo vệ thiết bị này bền bỉ cùng thời gian, bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài lý do khiến tuổi thọ của loa bị giảm đi và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Làm thế nào để loa bền

để loa được bền hơn

để loa được bền hơn

Tham khảo thêm bài viết về loa array chính hãng, giá rẻ, nhiều người quan tâm: click tìm hiểu

Bạn cần chú ý đến nhiệt độ căn phòng và tránh tình trạng thiết bị quá nóng, đây là yếu tố rất cơ bản mỗi khi bạn sử dụng loa hoặc bất kỳ thiết bị nào có liên quan đến điện. Nếu thiết bị tích hợp hệ thống tản nhiệt thì chú ý để thoáng để tản nhiệt có hiệu quả. Nếu bạn đặt chồng loa lên nhau hoặc bịt kín các lỗ tản nhiệt làm nhiệt không tỏa ra được khiến nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng đến thiết bị. Nhiều lần như thế bạn thấy thiết bị vẫn không sao nhưng suốt thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ của loa và ảnh hưởng tới hoạt động.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn các dòng loa hay thiết bị có hệ thống quạt thông gió khi đó thiết bị âm thanh sẽ được làm mát nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng sinh nhiệt và hạn chế tình trạng nóng máy có thể xảy ra. Hiện nay đa số các dòng main đều ứng dụng hệ thống quạt thông gió, tuy nhiên loa thì thường chỉ có lỗ thông hơi.

Có thể bạn quan tâm bài viết về cục đẩy 4 kênh

Để loa được thông thoáng

Nhiều người khong chú ý để loa các nơi bí ngăn kính hình hộp bịt kín 6 mặt làm sao nhiệt có thể tản ra được, chưa kể mùa hè lại nóng, nhiệt độ không thoát ra được làm ảnh hưởng lớn tời quá trình vận hành của thiết bị. trong một dàn âm thanh có nhiều thiết bị đi kèm với công suất lớn chúng hoạt động cùng một lúc ampli đèn, ampli class A, làm nóng các thiết bị bên cạnh, tốt nhất là tìm giải pháp để nhiệt lượng tỏa ra ngoài. Nên dùng kệ thông thoáng đừng kín quá mưc.

Với loa bạn không nên để ở những nơi ẩm ướt, cần bố trí không gian với nhiệt độ căn phòng thích hợp, thời tiết quá nóng ở một số nơi cũng ảnh hưởng đến chất lượng loa.

tìm hiểu thêm về giá vang số karaoke

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *