Menu

Một trận đấu bóng bàn diễn ra như thế nào ? – phần 1

Bóng bàn là một môn thể thao thú vị và chứa đầy sự hấp dẫn cũng như kịch tính. Chính vì thế mà Thể Thao Đông Á ngày càng có nhiều người yêu thích và luyện tập bộ môn thể thao này. Giống như một số môn thể thao như cầu long,… người chơi có thể chơi bóng bàn theo hình thức cá nhân hoặc đánh đôi. Dù với hình thức nào, thì một trận đấu bóng bàn cũng sẽ diễn ra dưới cùng một quá trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước diễn ra nhé.

Phân định bên giao bóng trước

Trước khi bắt đầu một trận đấu bóng bàn, trọng tài sẽ sử dụng đồng xu để phân định xem bên nào được quyền phát bóng trước. Tuy nhiên, cũng có những trận đấu mà bên phát bóng trước sẽ là bên yếu thế hơn.

Đổi bên chơi ở bàn bóng bàn

Đến một thời điểm nào đó, hai bên người chơi sẽ đổi chỗ đứng trên bàn bóng bàn cho nhau. Việc này thường diễn ra khi kết thúc một hiệp đấu hoặc một trong hai đội đạt được một số điểm quy định trước.

Phối hợp nhuần nhuyễn

Nếu như thi đấu bóng bàn theo hình thức đánh đôi thì sự phối hợp nhuần nhuyễn giữ hai đồng đội sẽ là một yếu tố quyết định vợt bóng bàn nào tốt rất lớn đến chiến thắng của đội mình. Đừng để cho đồng đội của mình phải chịu áp lực từ 2 đối thủ, cũng như hãy có sự phân công hợp lý đối với các đòn tấn công của bên kia.

Luân phiên đánh bóng

Tương tự như ở trên, trong một trận đấu theo cặp, việc luân phiên trong quá trình đánh cũng như đỡ bóng ăn ý chính là điều cần chú ý để có thể đem được chiến thắng về bên mình. Nếu như không làm được như thế, thì một trong hai người sẽ rất dễ bị mất sức.

Hãy cùng đón đọc tiếp ở bài sau nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *