Menu

Điều trị sỏi thận bằng Đông y loại bỏ vĩnh viễn sỏi thận

Phương pháp điều trị sỏi thận bằng Đông y được đánh giá vừa an toàn, hiệu quả mang lại lâu dài mà chi phí điều trị vô cùng hợp lý, phù hợp với mọi bệnh nhân.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc một số bài thuốc chữa sỏi thận đơn giản, hiệu quả trong Đông y mà nhiều người bệnh đã áp dụng và loại bỏ vĩnh viễn sỏi thận có lợi cho sức khỏe.

Trị sỏi thận với cây râu mèo

Theo Đông y, cây râu mèo là một vị thuốc có tính mát, vị ngọt, nhạt, hơi đắng, có tác dụng lợi tiểu, trừ thấp, thanh nhiệt, thông mật. Dùng cây râu mèo trị sỏi mật, sỏi tiết niệu và đặc biệt là sỏi thận là bài thuốc Đông y vô cùng hiệu quả đã được rất nhiều người áp dụng.

Cây râu mèo dùng trong đông y

Cây râu mèo dùng trong đông y

Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50g cây râu mèo, rửa sạch đem nấu cùng 0.5l nước rồi chia ra uống 2 lần trong ngày trước bữa ăn nửa tiếng.

Áp dụng bài thuốc này trong vòng 10 ngày sau đó nên nghỉ khoảng 3 ngày rồi tiếp tục quy trình trên đến khi sỏi tan hoàn toàn.

Trị sỏi thận với kim tiền thảo

Sử dụng kim tiền thảo chính là bài thuốc điều trị sỏi thận bằng Đông y được đánh giá cao và ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Dươi góc nhìn của y học cổ truyền, kim tiền thảo là một loại thảo dược trị bách bệnh và đặc biệt nó chính là thần dược cho những bệnh nhân mắc sỏi thận.

Cách áp dụng khá đơn giản: Bạn chỉ cần dùng kim tiền thảo tươi rửa sạch, sắc lấy nước uống hàng ngày. Chỉ sau một thời gian những viên sỏi nhỏ sẽ được đào thải ra ngoài.

Một bài thuốc khác với kim tiền thảo chỉ định cho những trường hợp sỏi có kích thước vừa:

Nguyên liệu: 30g kim tiền thảo, 20 ý dĩ nhân, 14g đào nhân, 6g đăng tâm, 20g quả dứa dại, 14g tỳ giải, 12g kê nội kim. Đem sắc thuốc uống liên tục trong vòng 1 tháng bệnh tình sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Trị bệnh sỏi thận với lá trầu bà

Một trong những cách chữa sỏi thận trong Đông y không thể bỏ qua đó là bài thuốc với cây trầu bà.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 10 lá trầu bà rửa sạch cho vào nồi đun kỹ với 3 bát nước đến khi cạn còn 1 bát là được.

Dùng nước đó chia đều thành 2 phần uống trong ngày. Áp dụng liên tục trong vòng 1 – 2 tháng kích thước sỏi sẽ nhỏ dần.

Điều trị sỏi thận bằng Đông y với chuối hột

Dùng chuối hột trị sỏi thận là một trong những bài thuốc Đông y đơn giản mang lại hiệu quả  cao mà người bệnh nên tham khảo.

Theo cả nghiên cứu của y học cổ truyền và y học hiện đại đều đã chứng minh công dụng loại bỏ sỏi tuyệt vời của chuối hột. Các bộ phận của cây chuối hột đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh điển hình là quả và hạt chuối hột.

Để trị sỏi thận, bạn có thể dùng nước thuốc sắc từ hạt chuối hột chín phơi khô, sao vàng, dùng hàng ngày.  Hoặc dùng trực tiếp nước vắt từ quả chuối hột xanh thêm chút muối uống mỗi ngày 1 lần sau từ 2 – 3 tuần bệnh tình sẽ có những chuyển biến tích cực.

Trên đây là một số bài thuốc điều trị sỏi thận bằng Đông y hiệu quả từ những nguyên liệu khá quen thuộc trong cuộc sống. Các bạn có thể tham khảo để đánh tan những viên sỏi cứng đầu nhé!

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *