Menu

Thực hư chuyện uống nước ép thơm trị sỏi thận

Uống nước ép thơm trị sỏi thận liệu có mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn ca ngợi? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sao nhé.

1/ Câu chuyện của bệnh nhân

Chị Mai 45 tuổi, nhà ở Linh Đàm, Hà Nội có chia sẻ rằng: Chị làm việc ở văn phòng, thường phải ngồi suốt cả ngày, công việc bận rộn còn quên cả uống nước. Năm ngoái, chị đau hông dữ dội phải đưa đi nhập viện thì phát hiện ra mình bị sỏi 5mm ở bể thận. Vì viên sỏi có kích thước chưa lớn nên chị Mai không phải mổ mà chỉ cần điều trị bằng thuốc. Chị sử dụng một số thuốc tán sỏi theo chỉ định của bác sĩ suốt 3 tháng mà bệnh tình vẫn không thấy thuyên giảm. Các cơn đau thậm chí còn kéo đến thường xuyên hơn.

Một người hàng xóm biết được bệnh tình của chị Mai thì có mách với chị Mai 1 cách uống nước ép thơm trị sỏi thận mà mẹ chị ấy đã khỏi bệnh sỏi thận 3 năm trước nhờ phương pháp này. Nghe vậy, chị Mai mừng lắm, bèn áp dụng ngay. Mỗi ngày chị đều nướng dứa để ép lấy nước uống như chỉ dẫn của người hàng xóm, Kết quả, sau 2 tháng chị Mai đã không còn thấy các cơn đau xuất hiện nữa, chứng phù nề và khó tiểu cũng biến mất. Đi khám lại thì chị Mai rất sung sướng khi biết viên sỏi đã tan hoàn toàn. Sau khi khỏi bệnh, chị Mai vẫn tiếp tục thường xuyên ăn dứa và uống nước ép dứa. Cho đến bây giờ, chị Mai vẫn chưa hề thấy dấu hiệu tái phát bệnh.

2/ Phương pháp uống nước ép thơm trị sỏi thận của chị Mai

Phương pháp uống nước ép thơm trị sỏi thận mà chị Mai đã áp dụng được tiến hành như sau:

Nước ép thơm trị sỏi thận

Nước ép thơm trị sỏi thận

–      B1: Gọt sạch vỏ của 1 trái thơm

–      B2: Cắt phần đầu quả để làm nắp đậy

–      B3: Khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu quả

–      B4: Cho 0,3g phèn chua và lỗ vừa khoét rồi đậy nắp lại

–      B5: Cho thơm vào lò nướng chín

–      B6: Sau khi thơm đã chín nhừ thì lấy ra ép lấy nước

–      B7: Chia nước ép thơm thành 2 phần để uống 2 lần. Uống 1 lần trước khi đi ngủ vào buổi tối để tán nhỏ sỏi. Còn 1 lần uống sau khi thức dậy vào sáng hôm sau để sỏi theo nước tiểu đào thải ra ngoài

Kiên trì uống nước ép thơm hàng ngày trong vòng 7 ngày là hết 1 liệu trình. Lúc này nên đi kiểm tra tình hình tiến triển của bệnh. Nếu bệnh thuyên giảm thì chờ vài ngày rồi tiếp tục thực hiện liệu trình tiếp theo. Duy trì cho tới khi sỏi tan hoàn toàn. Nếu bệnh không biến chuyển thì nên chuyển sang phương pháp điều trị khác.

3/ Phương pháp uống nước ép thơm trị sỏi thận khác

Nước ép thơm

Dân gian còn lưu truyền 1 cách uống nước ép thơm trị sỏi thận khác như sau:

–      B1: Nướng chín 1 trái thơm trên bếp lửa, để nguyên vỏ

–      B2: Sau khi thơm chín, gọt bỏ phần vỏ đã cháy đen

–      B3: Thơm đem ép lấy nước rồi đánh tan 1 qủa trứng gà vào. Uống ngay khi còn nóng để trứng gà không bị tanh.

Mỗi ngày uống 1 lần như vậy. 1 liệu trình cũng kéo dài trong 7 ngày.

Bạn có thể quan tâm: Điều trị sỏi thận ở bệnh viện nào tốt?

4/ Những lưu ý khi uống nước ép thơm trị sỏi thận

Chỉ những bệnh nhân có sỏi kích thước đang còn bé và chưa phát sinh biến chứng nguy hiểm gì thì khi uống nước ép thơm trị sỏi thận mới mang lại hiệu quả.

Thời gian điều trị và việc điều trị có mang lại hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người.

Trong qúa trình điều trị, bệnh nhân cần phải kết hợp với 1 chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ, hợp lý. Sau khi điều trị thành công, bệnh nhân vẫn cần duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi này và thường xuyên ăn hoặc uống nước ép thơm để phòng tránh bệnh tái phát.

Trên đây là phương pháp uống nước ép thơm trị sỏi thận tại nhà đơn giản, dễ thực hiện mà lại hiệu qủa và an toàn. Hi vọng có thể giúp ích được việc điều trị bệnh cho bệnh nhân sỏi thận.

Mọi câu hỏi bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Fanpage: https://www.facebook.com/dongycotruyentv

Email: [email protected]

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *