Menu

99% người bệnh không biết phác đồ điều trị trào ngược dạ dày là gì

Có nhiều người bệnh đã đặt câu hỏi về cho chúng tôi với nội dung: “phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản là gì?”. Sau khi nhận được câu hỏi, chúng tôi cũng rất bất ngờ, bởi thực chất trong quá trình điều trị thì người bệnh đã và đang thực hiện phác đồ điều trị rồi. Tuy nhiên, để giúp các bạn giải đáp thắc mắc, tìm hiểu kỹ càng về một phác đồ điều trị hoàn chỉnh. Chúng tôi đặc biệt dành ra bài viết này, cung cấp về những thông tin cơ bản nhất về phác đồ. Sau nội dung kiến thức đó, chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ có được câu trả lời cho bản thân mình. Mọi người chú ý theo dõi.

Phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Với một phác đồ điều trị hoàn chỉnh thì sẽ gồm có 5 bước: hỏi thăm bệnh nhân, khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và điều trị. Ở mỗi bước sẽ có những quy trình riêng và mỗi người bệnh sẽ được sử dụng một phác đồ điều trị riêng biệt. Điều này nhằm mục đích xác định chính xác mức độ bệnh đang tiến triển ra sao. Giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách điều trị này nhé.

phác đồ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

phác đồ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Hỏi thăm bệnh nhân

Việc đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm hỏi người bệnh xem họ có những dấu hiệu bất thường gì. Cụ thể các bác sĩ sẽ hỏi những câu hỏi như: người bệnh bị hay nôn mửa không, có bị ho ra máu không, có thấy ợ chua, ợ hơi, đầy bụng không hoặc có thấy khó thở, dị ứng với mùi khói thuốc hay chất độc hại.

Khám bệnh

Lúc này, bác sĩ sẽ khám lâm sàng cho bệnh nhân với các phương pháp đơn giản mà mắt thường có thể nhận thấy. Các bác sĩ sẽ dựa vào kinh nghiệm của bản thân để đoán biết phần nào tình trạng bệnh đang tiến triển ra sao. Các biện pháp đơn giản chỉ là nghe tim phổi, xoa bóp vùng bụng để bệnh nhân cảm nhận.

Xét nghiệm y khoa

Đây là bước làm quan trọng của một phác đồ điều trị. Người bệnh sẽ được tiến hành các xét nghiệm chính xác như siêu âm, thử máu, chụp X quang, kiểm tra nồng độ pH trong dạ dày.

Tìm hiểu phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Tìm hiểu phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Chẩn đoán bệnh

Dựa vào kết quả thăm hỏi, khám bệnh và xét nghiệm cùng với kinh nghiệm mà các bác sĩ có được sẽ chẩn đoán chính xác bệnh. Xem liệu bệnh nhân có thực sự bị trào ngược dạ dày thực quản hay không.

Điều trị bệnh lý

Sau khi đã xác định bệnh cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị. Cách điều trị có thể là nội khoa hay ngoại khoa tùy vào cơ địa của bệnh nhân.

Trên đây là những kiến thức về phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Các bạn tham khảo và tích lũy kiến thức cho bản thân mình, phòng khi mắc bệnh.

Bài viết hay về bệnh trào ngược dạ dày thực quản: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *