Menu

Thần dược Đông y chữa trào ngược thực quản dạ dày

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng dược liệu từ thiên nhiên để điều chế thành thuốc trị bệnh dạ dày vừa an toàn mà lại hiệu quả cao. Tùy vào nguyên nhân và có địa ở từng người mà các vị thuốc sẽ điều chỉnh, phối với nhau sao cho phù hợp. Bài viết này, chúng tôi giới thiệu cho các bạn những bài thuốc Đông y chuyên trị những chứng bệnh đường ruột, tiêu hóa phổ biến nhất với con người. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ lỡ các kiến thức bổ ích.

Thần dược Đông y chữa bệnh dạ dày đơn giản, hiệu quả

Chứng hư hàn thể vị tỳ

Người bị đau bao tử ở thể vị tỳ hư hàn sẽ cảm thấy đau thượng vị. Những cơn đau ở vùng bụng trên rốn sẽ râm ran, âm ỉ, người sẽ luôn thấy khó tiêu, đầy bụng, ăn không ngon miệng, người gầy yếu, xanh xao. Ngoài ra, chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng nhận thấy được những biểu hiện bất thường như mặt nhợt nhạt, tươi lưỡi, tay chân lạnh ngắt.

thần dược chữa trào ngược dạ dày

thần dược chữa trào ngược dạ dày

Theo các điều trị Đông y, muốn chữa tận gốc chứng bệnh này cần ích khí, hòa vị, ôn trung, kiện tỳ. Với phương pháp này, những vị thuốc được sử dụng là hương phụ, bạch truật, trần bì, đang sâm, dưỡng huyết, cam thảo,…

Chứng vị nhiệt thể hư âm

Nếu thấy cơ thể của mình chó hiện tượng rát bỏng ở bụng, khi đói cảm giác sẽ càng nặng thêm. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn cảm thấy chán ăn, khô miệng, đắng họng, thì có khả năng bạn đã bị viêm bao tử thể vị nhiệt hư âm. Với chứng bệnh này, theo Đông y thì cách điều trị sẽ là thanh vị dưỡng âm, tán nhiệt, sơ can, giúp nâng cao sức đề kháng, để bệnh nhân tự khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe.

Chứng khí trệ thể vị can

Người mắc chứng viêm dạ dày ở dạng này sẽ có biểu hiện ợ hơi, buồn nôn, ợ chua, ợ nóng hay cũng có thể là đau bụng trên rốn và lan ra hai bên sườn. Trong y học hiện đại gọi đây là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

trào ngược dạ dày bằng đông y

trào ngược dạ dày bằng đông y

Lúc này, các bài thuốc Đông y nhắm vào việc can hòa, khí lý, chỉ thống. Các vị thuốc được sử dụng là bạch linh, cam thảo, bạch thược, sài hồ với liều lượng phù hợp với cơ địa mỗi người mà đem đi sắc với nước để uống. Nếu buồn nôn hay ợ chua nhiều thì có thêm thêm gừng tươi hoặc cốt ô tặc.

Ngoài ra, người mắc bệnh viêm bao tử ở thể này nên dùng thêm mật ong, nghệ hoặc chè dây. Áp dụng đúng cách và linh hoạt sẽ giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau nhanh chóng, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tình nhanh nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *