Menu

2 cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ tại nhà

Cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ đem lại rất nhiều công dụng như kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành các vết thương, mờ nhanh sẹo. Ngoài ra, dùng tinh bột nghệ chữa bệnh còn có hiệu quả là tăng tiết mật, cải thiện tiêu hoá, chữa trị các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ đơn giản tại nhà. Nhưng đừng xem thường hiệu quả của bài thuốc này nhé!

Bài thuốc 1: Cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong

Chất curcumin là thành phần có trong tinh bột nghệ khi có sự kết hợp với các loại vitamin B1, B2, B6, E và các dưỡng chất quý khác của mật ong sẽ đem đến công dụng giảm tiết axit ở dịch vị, bảo vệ niêm mạc của dạ dày bằng việc kích thích sản sinh nhiều chất nhầy. Từ đó, đem tới hiệu quả là chống viêm, liền nhanh các tổn thương. Hỗ trợ người bệnh ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tiêu hoá được cải thiện.

Cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong

Cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong

Với cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ và mật ong, người bệnh chỉ cần chuẩn bị 150ml nước ấm, cùng 2 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa mật ong nguyên chất. Cho bột nghệ và mật ong vào cốc nước. Khuấy đều. Uống hỗn hợp này trước khi ăn khoảng 3 phút, mỗi ngày thực hiện 3 lần.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hàm lượng tinh bột nghệ và mật ong theo tỷ lệ 2:1. Trộn đều hỗn hợp này lại để được một dạng bột sền sệt. Vo thành từng viên thuốc có trọng lượng khoảng 5gr.

Bảo quản thuốc này trong lọ thuỷ tinh, để ở ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi ngày uống 3 lần. Đối với người bị nhẹ nên uống liên tục trong 10 ngày. Nhưng đối với người bị bệnh nặng nên uống trong 4o ngày.

Bài thuốc 2: Cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ và bột chuối hột xanh, bột sắn dây

Sử dụng hàm lượng tinh bột nghệ và bột chuối hột xanh và bột sắn dây theo tỷ lệ bằng nhau. Trộn đều chúng lại, bảo quản ở trong lo thuỷ tinh, nơi khô ráo, thoáng mát. Mỗi ngày, bạn dùng 3 thìa bột này, thêm 1 thìa mật ong hoà trong 150ml nước ấm.

tinh bột nghệ và bột chuối hột xanh

tinh bột nghệ và bột chuối hột xanh

Uống 3 lần mỗi ngày, nên uống sau khi ăn. Bài thuốc này thực hiện trong khoảng 45 ngày liên tục để có hiệu quả.

Xem thêm thông tin sức khỏe tại: dongybonphuong.com

Ngoài việc áp dụng cách chữa dạ dày bằng tinh bột nghệ, người bệnh cũng cần phải có sự thay đổi về việc bổ sung dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt lành mạnh. Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao thể chất. Có như vậy, bệnh mới nhanh chóng được chữa khỏi. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *