Menu

Cách làm thịt xiên nướng riềng sả đơn giản thơm nức mũi

Thịt xiên là một nóm ăn ngon và phổ biến ở tất cả mọi nơi, từ các quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng nồi tiếng. Để lựa chọn cho gia đình ngày cuối tuần món thịt xiên nướng là rất hợp lý, giúp cho các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, tình cảm gia đình luôn gắn kết. Vậy còn chờ gì nữa trong thực đơn bữa tiệc cuối tuần của gia đình bạn không thể thiếu được món thịt nướng và đây là cách làm thịt xiên nướng để mỗi thành viên trong gia đình mỗi người một chân, tay thực hiện món thịt nướng này.

Cách làm thịt xiên nướng

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

 • Thịt lợn 500g.
 • Riềng tươi 30g.
 • Sả 2 củ.
 • Hạt rau mùi 10g.
 • Nghệ tươi 5g.
 • Đường 50g.
 • Muối 25g.
 • Nước cốt chanh 10ml.
 • Xì dầu 10ml.
 • Vừng rang.
 • Que xiên tre 1 bó.

Các bước làm thịt xiên nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghệ các bạn mua về tiến hành cạo sạch vỏ. Riềng bạn cũng làm tương tự. Sả bóc bẹ già, sau đó đem các nguyên liệu đi rửa sạch và đem cắt hoặc thái nhỏ nghệ, sả, riềng. Tiếp theo cho vào một cái cối đem giã nhuyễn cùng với hạt rau mùi. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp.

Thái thịt nướng

Thịt lợn các bạn đi mua nên chú ý mua thịt gồm cả phần mỡ. Vậy nên các bạn nên chọn thịt ba chỉ. Mua thịt về đem rửa sạch và lấy dao thái thịt lợn thành những miếng nhỏ dài hoặc vuông, không thái thịt mỏng quá.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt lợn được thái xong, bạn cho vào một cái bát tô rồi cho phần nguyên liệu đã được xay nhuyễn ở trước, cùng với xì dầu và nước cốt chanh rồi đảo đều thịt lên, bạn có thể dùng đũa hoặc tay đeo bao để trộn. Để thịt được ngon và thấm đều các gia vị bạn ướp thịt trong khoảng 4 giờ.

Ướp thịt

Bước 3: Sử lý xiên tre

Các que xiên tre dùng để nướng thịt các bạn đem rửa sạch để đảm bảo xiên không bị mốc vừa giúp xiên tre không bị cháy khi nướng thịt trên bếp than hoa.

Bước 4: Xiên thịt

Tiếp theo các bạn sử dụng các que xiên tre để xiên xoắn tròn miếng thịt, tùy theo hình dáng miếng thịt các bạn cắt như thế nào thì bạn xiên thịt cho phù hợp với sở thích. Các bạn xiên thịt xen ké với thịt mỡ để quá trình nướng thịt không bị khô, bạn cũng có thể xiêm kèm với các loại rau củ cùng nếu muốn.

Xiên thịt

Bạn cứ thực hiện lần lượt các que xiên cho hết số nguyên liệu chuẩn bị.

Bước 5: Nướng thịt

Bạn chuẩn bị bếp than hoa để nướng là ngon nhất, nếu gia đình bạn không có không gian rộng bạn có thể nướng bằng lò nướng. Bạn đặt các xiên thịt lên bếp và nướng để thịt chín trong 10 phút. Trong thời gian nướng bạn thường xuyên xoay xiên thịt để thịt được chín đều và không bị cháy.

Nướng thịt xiên

Khi thịt chín bạn cho xiên thịt ra đĩa, đồng thới rắc lên vừng rang và thưởng thức với tương ớt. Bạn nên ăn thịt nướng khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Như vậy, với 5 bước đơn cho cách làm thịt xiên nướng tại nhà là bạn có ngay một món thịt nướng thơm ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng.