Menu

7 tuyệt chiêu trị chồng lười hiệu nghiệm lười chị em nên biết

Nếu bạn đang bù đầu với vô vàn công việc nhà trong khi chồng thì lười biếng và không để ý tới vợ thì đừng lo lắng. Với những tuyệt chiêu trị chồng lười dưới đây thì dù chồng bạn có lười đến mức như thế nào cũng phải bắt tay vào phụ công việc nhà với vợ.

Đừng từ chối khi chồng muốn giúp đỡ bạn

tuyệt chiêu trị chồng lười

Bình thường bạn phải chủ động lên tiếng nhiều lần thì chồng mới đứng lên phụ bạn công việc nhà. Nhưng vào ngày đẹp trời nào đó chồng bạn lại chủ động sắn tay vào làm công việc nhà giúp bạn thì hãy vui vẻ để anh ấy làm, mặc dù chàng còn nhiều bỡ ngỡ, tay chân lóng ngóng hay làm lâu trong khi bạn chỉ cần vài phút là giải quyết xong.

Với thái độ này của chồng thật đáng khen ngợi, vì vậy hãy cho chàng nụ cười kèm theo những cử chỉ tình cảm nhất, như vậy thì chắc chắn những lần sau bạn không còn phải lên tiếng nữa.

Chấp nhận suy nghĩ của chồng khác suy nghĩ của mình

tuyệt chiêu trị chồng lười

Mặc dù cả hai vợ chồng hiểu được suy nghĩ của nhau, nắm bắt được ý của nhau nhưng đôi khi vẫn bất đồng quan điểm với nhau.

Nếu như chàng chủ động giúp đỡ bạn công việc nhà nhưng không làm theo ý của bạn mà thực hiện theo suy nghĩ của chồng thì bạn cũng đừng vội nóng giận, nếu càng thể hiện như vậy càng khiến chàng buồn và tự ái. Hãy chấp nhận dần với cách làm của chồng, có như vậy chồng mới thấy được mình được vợ tôn trọng và sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn trong công việc nhà về sau.

Không nên làm lại việc chồng đã làm

tuyệt chiêu trị chồng lười

Mặc dù không ưng ý việc chồng làm nhưng dù có như thế nào thì bạn cũng không nên thể hiện thái độ bằng cách làm lại công việc đó. Chắc chắn sau khi bạn thực hiện điều này sẽ khiến chàng trở nên khó chịu, đôi khi còn là tự ái và dẫn tới cãi vã nhau.

Hãy chấp nhận với cách làm của chồng, nếu có thể bạn nên nhỏ nhẹ góp ý với chàng để không làm mất lòng chàng.

Chỉ nên nhờ chồng làm việc khi có tâm trạng vui vẻ

tuyệt chiêu trị chồng lười

Nếu là người vợ thông minh thì hãy xác định chọn thời điểm khi nào thích hợp để nhờ chồng làm công việc nhà, những lúc chồng vui vẻ, hào hứng thì hãy nhanh miệng và nhờ chồng làm ngay, lúc nảy thì chẳng có đức lang quân nào từ chối chuyện vợ nhờ.

Tuyệt đối không nên chỉ định hay dùng những từ ngữ không tốt để bắt buộc chồng làm điều gì, điều đó chỉ phản tác dụng.

Thật sự kiên nhẫn

tuyệt chiêu trị chồng lười

Mặc dù bạn đã khéo léo và nói đến khàn cổ nhưng chồng vẫn chứng nào tật nấy, lười thì đừng vội vàng nóng giận hay cáu gắt.

Lúc này bạn phải thật bình tĩnh, hãy nên đi ra ngoài và hít thở thật sâu, đôi khi sự im lặng của người vợ lúc này sẽ khiến chồng lo lắng và nhanh chóng bắt tay vào công việc nhà để giúp đỡ vợ.

Gửi chồng những lời khen

tuyệt chiêu trị chồng lười

Không chỉ có phụ nữ thích khen mà đàn ông cũng thích người yêu, người vợ của mình dành những lời khen. Tuy nhiên hãy biết sử dụng lời khen sao cho thật hợp lý và đừng tâng bốc quá.

Sử dụng những lời khen như đánh trúng vào tâm lý của những ông chồng khi làm việc gì đó giúp vợ,  có như vậy chồng sẽ bớt lười hơn, chú ý đến công việc nhà với vợ hơn.

Tuyệt đối không gắt lên với chồng

tuyệt chiêu trị chồng lười

Nếu bạn thường xuyên cáu gắt chồng, lên giọng cao nói chồng thì chắc chắn sẽ không có được một người chồng chăm chỉ, thậm chí anh ta còn làm ngơ những gì bạn nói và có thể là bỏ ra ngoài khi trận cáu gắt của bạn lên đỉnh điểm.

Cách tốt nhất với người vợ chính là dịu dàng, nhẹ nhàng, yêu thương chồng và thể hiện tình cảm với chồng thường xuyên. Đó mới chính là tuyệt chiêu trị chồng lười hiệu quả.