Menu

Hướng dẫn bạn cách chữa sỏi thận bằng dầu ô liu tại nhà

Chuyện sử dụng dầu oliu và chanh chữa sỏi thận đến nay chưa từng thấy. Dầu oliu thường thấy mọi người sử dụng làm đẹp nhưng nay sao lại chữa được bệnh. Mọi câu hỏi hoặc thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao có thể dùng dầu oliu chữa bệnh

Có nhiều bài thuốc và mẹo vặt mà mọi người nghĩ ra rồi sử dụng, thường được gọi là các bài thuốc dân gian. Chưa có bác sĩ nào hay nhà khoa học nào nghiên cứu về vấn đề này. Chưa có ai chứng minh được rằng trong dầu oliu có tác dụng bào sỏi.

hiện tại các bác sĩ cho rằng nước chanh loãng sử dụng một lượng nhỏ có thể giúp bào mòn sỏi do trong chanh có chứa hàm lượng cao vitamin C giúp làm mềm sỏi và tiêu sỏi tốt. Tuy nhiên nhiều người quá lạm dụng dẫn đến bị viêm loét dạ dày.

Dầu oliu và chanh thường sử dụng

Dầu oliu và chanh thường sử dụng

Dầu oliu được biết đến công dụng chống nắng, làm đẹp da, chưa hề nghe đến có dược tính nào trị sỏi. Nhiều người dân cho rằng trị sỏi chính là nước chanh, dầu oliu chỉ là dung môi đi kèm hạn chế loét dạ dày, nghe có vẻ cũng hợp lý.

Nhiều người truyền tai nhau về hiệu quả của nó mang lại và nhiều người dũng cũng thấy hiệu nghiệm.

Xem thêm: Bệnh sỏi thận và cách điều trị bệnh

Cách sử dụng

Bạn vắt lấy nước 1 quả chanh sau đó gạt bỏ  hột rồi cho thêm 2 thìa dầu oliu vào, cho thêm một ít nước sôi để nguội cho dễ uống. Dùng liên tục trong vòng 2 tuần rồi ngưng lại đi kiểm tra. Theo như một số người kể, viên sỏi đã có kích thước nhỏ hơn hoặc đang di chuyển chuẩn bị ra ngoài. Bài thuốc này mọi người đều khuyên là chỉ nên dùng tối đa 45 ngày, nếu không có hiệu quả nên dừng lại.

Khuyến cáo: Những bạn bị đau hoặc viêm loét dạ dày không nên sử dụng cách này tránh bệnh tình dạ dày trở nên nặng hơn.

Bài thuốc khác chữa sỏi thận

Ngoài bài thuốc trên bạn nên dùng kèm râu ngô và bông mã đề. Đây là bài thuốc được nhiều người sử dụng hiện nay và đem lại hiệu quả đáng thuyết phục.

Râu ngô và mã đề đều là bài thuốc điều trị bệnh sỏi tốt, là thảo dược lành tính có công dụng lợi tiểu giải độc gan thận, thanh lọc cơ thể tốt.

Bạn dùng 30g râu ngô và 20g bông mã đề kết hợp với nhau đun sôi 15 đến 30 phút cho ra lấy nước và dùng trong ngày. Dùng liên tiếp từ 15 đến 20 ngày là bệnh đã có biến chuyển tốt. Bệnh nhân thấy tiểu tiện dễ dàng hơn, cải thiện chứng tiểu buốt, tiểu rắt do sỏi và có thể tiểu ra cả cặn sỏi.

Còn nhiều biện pháp điều trị bệnh hiệu quả bạn xem thêm tại: https://dongyquochoa.blogspot.com/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *