Menu

Kinh nghiệm chăm sóc mái tóc sau đi bơi vẫn khỏe đẹp

Với những cô gái, việc chăm sóc làn da mái tóc là công việc hàng ngày quan trọng nhất. Nếu bạn là người yêu thích bơi lội thì bạn nên biết những bí quyết sau đâu để chăm sóc mái tóc lúc nào cũng bông bềnh bóng mượt sau khi bơi.

Nước bể bơi là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc xơ, gẫy, chẻ ngọn, da đầu nhiều gầu… làm cho bạn thiếu tự tin khi đứng gặp bạn bè. Bất bí cho bạn một số cách bảo vệ tóc vô cùng đơn giản trước khi bước xuống thiết kế bể bơi đẹp nào đó.

1. Ngâm tóc vào nước ấm

Nếu bạn để tóc khô xuống bể bơi, nước chứa Clo sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào bên trong của tóc gây hư tổn cho mái tóc. Việc ngâm tóc vào nước ấm có tác dụng  giúp tóc bớt bị ảnh hưởng bởi nước bể bơi có hóa chất. Bạn có thể hiểu nó giống như việc tóc đã ngậm đầy các phân tử nước và không thể nạp thêm những thứ khác nữa.

2. Sử dụng dầu dừa

Sử dụng dầu dừa vuốt lên tóc thật đều tạo màng bảo vệ mái tóc. Người ta có thể sử dụng dầu dừa như chất kích thích mọc tóc nhanh chóng.

3. Sử dụng mũ bơi

Không nên để tóc trực tiếp tiếp xúc nước hồ bơi vừa hại cho tóc vừa làm che đi tầm nhìn của mắt dưới nước. Mặt khác, chắc hẳn bạn cũng không muốn bơi lội trong môi trường nước đầy tóc đúng không. Chiếc mũ bơi sẽ phát huy tác dụng giải quyết hết những vấn đề đó. Ngoài ra khi bạn chọn tới thiết kế bể bơi ngoài trời thì đội mũ bơi sẽ tránh được những tia cực tím có hai cho tóc và da đầu.

Tuy nhiên cần lưu ý khi chọn mũ bơi cần chọn loại mũ chất liệu cao su mềm, mỏng co giản tốt để tránh khó chịu cho bạn.

4. Xả dưỡng tóc sau khi bơi

Sau khi không bơi nữa nên xả tóc lại với nước sạch. Tránh sử dụng dầu gôi có chứa chất tẩy mạnh. Vì sau khi bơi xong da đầu rất yếu. Do đó nên lựa chọn những loại dầu gôi nhiều dưỡng chất Vitamin E, H… Thêm vào đó nữa là bạn có thể dưỡng tóc với dầu xả hoặc ủ với mặt nạ tóc nhằm bổ sung dưỡng chất cho tóc bóng khỏe.

5. Không nên sấy, trải tóc

Trong khi gội đầu lưu ý không được gãi da đầu. Việc gãi da đầu sẽ làm bạn cảm thấy đau, rát. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên da đầu bị tổn thương. Hiện tượng nhiều gầy chính là từ đó. Ngoài ra nên để tóc khô một cách tự nhiên, việc sấy tóc và trải tóc sẽ gây ra tác hại như với việc gãi dầu sau khi bơi xong.

6. Cung cấp nước đầy đủ

Không chỉ có lợi cho riêng tóc mà cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là điều thiết yếu cho cả cơ thể. Khi bơi cơ thể người xảy ra hiện tượng toát mồ hôi nếu thiếu nước sẽ làm da khô, nứt nẻ.

Trên đây là 6 bí quyết giúp cho bạn có một mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh không sợ bị nước bể bơi làm hư tổn. Bạn có thể áp dụng ngay đê thấy sự thay đổi của mái tóc của giữa trước và sao khi sử dụng.

>>>> Bài viết tham khảo thêm: Sự cần thiết của xây dựng bể ở trường học các cấp

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *