Menu

Sự cần thiết của xây dựng bể ở trường học các cấp

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ đuối nước lớn nhất trên toàn thế giới. Trong đó, tỷ lệ trẻ em là học sinh chiếm phần lớn. Do đó việc xây dựng bể bơi ở những trường học là vô cùng cần thiết nhằm trang bị cho các em các kỹ năng kiến thức về bơi vừa, cùng với đó là chăm lo cho sự phát triển toàn diện của các em.

Lý do cần thiết xây dựng bể bơi ở trường học các cấp

Quyết định xây bể bơi xuất phát từ nhiều mặt tất cả đều hướng tới mục đích tích cực. Một số lý do cụ thể như:

Thứ nhất,Tỷ lệ trẻ đuối nước cao, đặc biệt là những trẻ em vùng quê sông nước, vượt sông vượt suối tới trường. Do không được trang bị những kiến thức, kỹ năng về bơi lội nên các em không nhận biết được những nguy hiểm rình rập mình. Do đó cần thiết mở những khóa dậy bơi cơ bản cho các em. Nhưng hầu hết các trường họ từ cấp 1 – cấp 3 đều không có chiếc bể bơi nào.Chúng ta không thể dạy bơi ở những ao hồ được vì nó không an toàn về mọi mặt.

Thứ hai, trên thế giới nhiều nước đã và đang áp dụng đưa thể thao bơi bội trở thành môn chính trong giảng dạy. Thực tế chứng minh, bơi lội giúp cho các các e hoạt động linh hoạt hơn, phát triển toàn diện thể lực lẫn trí lực.

Thứ ba, cơ sở để phát hiện những tiềm năng bơi lội. Trong quá trình bơi lội sớm phát hiện tài năng để có những phương pháp đào tạo hợp lý.

Thứ tư, phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng chống những bệnh vặt ảnh hưởng tới cuộc sống.

Tiêu chuẩn chung nhất xây dựng bể bơi ở những trường học các cấp

Xây dựng bể bơi cho mỗi đối tượng có những tiêu chuẩn riêng.

Đối với bể bơi cho các trường mẫu giáo:  thiết kế bể bơi trong khoảng 10cm-50cm dành cho khu vực học sinh riêng với kích thước tối ưu mặt nước là 6mx10m x 0,5m, có thể thay đổi diện tích tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người đầu tư. Riêng với bể bơi cho trường mẫu giáo cần trang trí thêm những họa tiết hình ảnh bắt mắt để thu hút các bé cùng nhau tham gia hoạt động dưới nước.

Đối với bể bơi cho các trường tiểu học và trung học: Tiêu chuẩn về độ sâu từ 40cm – 90cm và kích thước mặt nước thông thường là 7mx12,5 x 0,9m hoặc thay đổi tương ứng, linh hoạt theo sự thay đổi của mặt bằng và nhu cầu thực tế sử dụng.

Đối với bể bơi cho các trường học phổ thông trở lên thì tiêu chuẩn tương đương như những bể bơi kinh doanh được xây dựng theo kiểu bể bơi thi đấu. Kích thước phù hợp của mặt mặt nước là 12,5m x 25m x 1,5m; tuy nhiên cần phân chia từng khu vực với độ nông sâu khác nhau từ 0,8m đến 1,5m.

Ngoài những tiêu chuẩn về hình dáng bên ngoài của bể bơi thì chất lượng nguồn nước cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Những băn khoăn về tiêu chuẩn xử lý nguồn nước và lắp đặt thiết bị bể bơi bạn có thể liện hệ với An Thái Pool qua Hottel: 0936.332.626  hoặc tìm hiểu ở địa chỉ: http://emaux.com.vn/

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *