Menu

Sự khác biệt giữa công nghệ bể bơi truyền thống và công nghệ bể bơi thông minh

Công nghệ bể bơi truyền thống (hay còn gọi bể bơi lọc cát) và bể bơi thông minh (bể bơi lọc tuần hoàn không đường ống) là hai công nghệ được áp dụng nhiều nhất trong việc xây dựng và lắp đặt thiết bị bể bơi.

Để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của hai loại công nghệ trên chúng ta cùng đi chi tiết từng công nghệ như sau:

 Công nghệ bể bơi thông minh

Công nghệ bể bơi thông minh ra đời là một bước tiến mới trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt thiết bị bể bơi chuyên nghiệp với những ưu điểm riêng của mình thì công nghệ thông minh cũng được nhiều khách hàng, nhà thiết kế, và nhà cung cấp lựa chọn.

+ Ưu điểm:

– Thời gian thi công ngắn.

– Chất lượng nước luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh do việc bơm lọc và khử trùng thường xuyên.

– Hệ thống này đạt hiệu quả cao nhờ hai thành phần cơ bản: phần cơ lý nhằm loại bỏ lá cây, côn trùng hay vật thể khác bị rơi xuống bể; phần sinh hóa để diệt trùng, thực hiện chức năng chống rêu tảo. Phần cơ lý được thực hiện bởi một màng lọc với độ tinh lọc từ 6-30mcs. Ngoài ra, với máy phun nước cao tốc  khiến bể bơi dù nhỏ vẫn có thể phục vụ cho tập luyện thể thao, xoa bóp thủy lực, spa… Bộ lọc được lắp đặt trên thành của bể bơi, phần trước nằm chìm dưới nước, chứa thiết bị lọc và đèn pha chiếu sáng, phía sau nằm ngày trên sàn hồ. Nước được tạo ra theo nguyên lý luân chuyển liên tục nên trong toàn bộ quá trình sử dụng, không cần phải thay. Bộ lọc kiểu thông minh còn dễ dàng góp phần cải tạo các bể bơi kiểu cũ, làm bể bơi mini ngay trong căn hộ nhỏ

– Độ lọc của hệ thống đạt 20-40 µm đối với hệ thống lọc cát và 3-5µm đối với hệ thống lọc dioxit.

– Tránh sự lãng phí nước sạch do không bị rò rỉ thất thoát

+ Nhược điểm:

– Do được đặt ngoài trời nên thiết bị sẽ bị giảm tuổi thọ.

– Độ thẩm mỹ không cao.

– Không vệ sinh được đáy bể.

– Không lọc được toàn bộ bể.

– Không kết hợp được các phụ kiện ngoài.

Công nghệ bể bơi truyền thống:

Là một công nghệ được ra đời và áp dụng từ trước đến nay. Công nghệ thi công và lắp đặt thiết bị hồ bơi truyền thống vẫn được áp dụng khá nhiều và vẫn giữ được những ưu điểm và khuyết điểm riêng.

+ Ưu điểm: Với hệ thống bình lọc bể bơi là bình lọc cát do vậy nó có thể lọc được những cặn lơ lửng trong nước vơi số lượng lớn, lọc được với nhiều loại nước khác nhau với kết quả tốt nhất với chức năng rửa ngược người dùng sẽ không phải vệ sinh hệ thống lọc thường xuyên, có thể thiết kế lắp đặt được thêm nhiều thiết bị bể bơi như: jet massage hơn, kết hợp được thêm bể sục nếu có nhu cầu, Thiết bị kĩ thuật được đặt trong một phòng máy riêng và được thiết kế bền vững theo thời gian vì vậy tuổi thọ của sản phẩm thường được đảm bảo và kéo dài thường khoảng 15 đến 20 năm. Thiết bị và đường ống được thiết kế kín đáo và đi trong thành bể tạo ra một không gian bể bơi rộng hơn tạo thẩm mĩ cho không gian trung.

+ Nhược điểm:

– Thời gian thi công kéo dài hơn:

– Vận hành phòng máy phức tạp.

– Khi có sự cố cần xử lý sẽ rất mất công.

– Do việc sử dụng hệ thống các đường ống và các đướng ống cấp xả nước quanh thành bể và đáy bể nên những nhược điểm cơ bản do đường ống gây nên như sự rò rỉ nước, lắp đặt phức tạp, tiêu hao năng lượng, phải mất thêm diện tích cho trạm bơm.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *