Menu

Dùng máy tính tiền hay dùng phần mềm quản lý bán hàng

Vấn đề đáng lo nghĩ của những cửa hàng bán lẻ là dùng máy tính tiền hay phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu và rút ngắn thời gian xử lý các kết quả thu được. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những ưu điểm, nhược điểm của hai loại này để bạn tìm ra được loại nào phù hợp với hình thức kinh doanh của mình.

Khi bắt tay vào kinh doanh, bạn không chỉ nên quan tâm đến các vấn đề như hàng hóa, khách hàng, tiền vốn, địa điểm… bạn còn nên nghĩ xem khi công việc của mình đi vào hoạt động thì biện pháp nào nhanh nhất để tính tiền. Bài toán đặt ra là nên lựa chọn máy tính tiền hay phần mềm quản lý bán hàng.

1.Máy tính tiền

Đầu tiên với máy tính tiền sẽ mang lại một số ưu điểm như sau.

-Khai báo hàng hóa

Máy tính tiền có khả năng khai báo thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa, mã hàng, số lượng, khách hàng cho người kinh doanh

Máy tính tiền thông minh hiện nay

Mặc dù phần mềm tính tiền thông minh là thế nhưng nó có nhược điểm khai báo lúc đầu nhưng tới lúc nhập và bán thì người bán hàng cần nhớ mã hàng hóa đó để nhập vào máy, vì vậy có thể dễ gây sai sót khi nhập mã hàng. Hiện nay, để cải thiện nhược điểm này thị trường đã xuất hiện dòng máy tính tiền thông minh hơn tuy nhiên chi phí không hề rẻ.

 

-Tính ổn định

Nhiều người sử dụng cho biết máy tính tiền có tính ổn định thấp và dễ bị hư hỏng. Tuổi thọ bình quân của máy tính tiền trong khoảng 7 – 12 năm. Trong thời gian này, việc hao mòn và phí sửa chữa bảo dưỡng cũng tốn kém.

– Tính nâng cấp và phát triển

Máy tính tiền là một loại máy móc thụ động nên khi có vấn đề hư hỏng sẽ tốn khá nhiều chi phí cho sửa chữa

-Giá cả

Hiện nay trên thị trường máy tính tiền có giá từ 3 triệu trở lên

2. Phần mềm quản lý bán hàng

Giao diện phần mềm quản lý bán hàng

 

-Khai báo hàng hóa

Phần mềm quản lý bán hàng có ưu điểm khai báo hàng hóa hơn máy tính tiền vì tất cả các hoạt động đều làm qua excel . Các công việc đều được lưu lại để tránh xảy ra sai sót sau này

-Tính ổn định

Phần mềm quản lý bán hàng có tính ổn định cao hơn so với phần mềm tính tiền nhưng tuổi thọ lại không cao. Vì vậy, các chủ kinh doanh nên chọn những phần mềm quản lý có tính ổn định cao.

– Tính nâng cấp và phát triển

Phần mềm này rất tiện lợi có thể nâng cấp rõ ràng dễ dàng điều chỉnh mọi danh mục, thông số theo yêu cầu tùy chỉnh. Hiện nay các phần mềm quản lý bán hàng đều được nâng cấp với nhiều tính năng mới và cải tiến.

-Giá cả

Hiện nay các phần mềm quản lý bán hàng có giá khá rẻ chỉ 3 đến 4 triệu đồng một năm. Với mức chi phí hợp lý này bạn sẽ sở hữu được một phần mềm quản lý bán hàng tiện ích vô cùng thông minh.

Ngoài ra , bạn có thể tham khảo các sản phẩm công nghệ thông minh giá rẻ và  các thông tin hữu ích cho công việc kinh doanh trên trang web https://web4s.vn/.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *