Menu

Có nên sử dụng phòng xông hơi công cộng hay không?

Phòng xông hơi là một nơi tuyệt vời để chúng ta thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài làm việc vất vả. Hơi nước nóng giúp cơ thể bài tiết mồ hôi thải ra các chất độc, sức nóng sẽ làm bớt căng thẳng cơ, và sự yên tĩnh là những giây phút tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi.

Phòng xông hơi công cộng

Đối với nhiều người chưa có phòng xông hơi riêng tại nhà thì họ nên sử dụng phòng xông hơi công cộng. Ưu điểm đó là được trải nghiệm các dịch vụ xông hơi tiên tiến, được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người. Xong, nhược điểm là bạn sẽ không có khoảng không gian riêng, mà phải ngồi chung phòng với nhiều người.

Bạn hãy đến một đến hai tuần lại đến các nhà tắm công cộng một lần để ngâm mình vào nước nóng và để kì ghét. Khi tắm thì cởi bỏ hết quần áo để tắm, khi không phải là thành viên trong gia đình, nếu rủ nhau cùng đi tắm tức là thể hiện một mối quan hệ hết sức thân thiết bởi không dễ gì khi bạn tắm trần cùng với một người quen mà chỉ có ở phòng xông hơi công cộng.

Việc thử nghiệm dịch vụ xông hơi là một điều rất thú vị, không ít người bạn đầu cảm thấy ngượng ngịu nhưng càng về sau lại cùng thấy vô cùng thích thú khi vừa được thư giãn lại rất tốt cho sức khỏe.

Không chỉ tiết kiệm kinh tế khi giá sử dụng của các phòng xông hơi công cộng đều đã rất hợp lý cho các dịch vụ trọn gói hơn nữa lại rất thú vị và mang lại nhiều cảm nhận độc đáo đối với khách hàng.

Ở các phòng xông hơi công cộng được thiết kế đặc biệt để khách hàng sử dụng cảm thấy thoải mái và được thư giãn. Bể tắm lớn có nhiệt độ từ 43-45 độC, nhiệt độ trong các sảnh phòng hay phòng ngủ là 40-70 độC.

Không gian xông hơi khô là 70-100 độC, còn xông hơi nước là 70-130 độC, và tất cả đều được sử dụng miễn phí.

Bên cạnh các dịch vụ massage, cung cấp phòng ngủ, phòng sinh hoạt cho gia đình, các dịch vụ ăn uống hay sách báo… các phòng xông hơi công cộng còn có một điều thú vị nữa là quý khách có thể yêu cầu nhân viên phòng tắm kì cọ cho mình với chi phí phù hợp.

Đọc thêm bài viết: Không gian nội thất đẹp hơn với lan can vuông tròn

Những điều cần biết khi xông hơi

Khi xông hơi tại phòng xông hơi công cộng bạn nên thực hiện những điều như:

Giữ yên lặng: Phòng xông hơi công cộng là một không gian tĩnh lặng. Nếu bạn đang trò chuyện với một người bạn, thì hãy nói khẽ nhất có thể.

Nhanh chóng ra vào phòng thật nhanh: Để cửa mở sẽ làm hơi nước thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng xông hơi. Do đó bạn nên đóng cửa càng nhanh càng tốt khi vào hoặc ra khỏi phòng xông hơi.

Mang theo khăn tắm của bạn: khi đi xông hơi bạn nên mang theo khoảng hai chiếc khăn khô, tốt nhất nên lựa chọn những chiếc khăn spa đúng tiêu chuẩn: một chiếc dùng để cuốn vào người và ngồi lên khi xông hơi, chiếc còn lại sẽ dùng để lau mồ hôi sau khi xông hơi xong.

Bảo vệ tài sản nơi công cộng và phải cư xử tôn trọng mọi người ở trong phòng xông hơi.

Tắm trước khi vào phòng xông hơi: Tắm trước khi xông hơi sẽ giúp cho làn da của bạn được sạch sẽ, tránh trường hợp bốc mùi cơ thể, gây kích ứng mắt, phổi của bạn và cho những người xung quanh. Đồng thời, tắm trước khi xông hơi cũng là cách để chăm sóc và bảo vệ cơ thể tốt nhất khi xông hơi.

Hỏi ý kiến mọi người trước: Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ thứ gì như nhiệt độ, hơi nóng hay vị trí…, trước tiên bạn hãy hỏi mọi người cùng phòng có muốn như vậy hay không.

Đã gọi là phòng xông hơi công cộng thì sẽ có rất nhiều người, vì vậy bạn hãy chú ý không làm những điều sau:

Khạc nhổ bên trong phòng xông hơi: Có thể rất thú vị khi nghe âm thanh nước bọt của bạn rơi ở trên đá. Nhưng chỉ có nước mới được đổ trên đá, do đó bạn nên nhanh chóng bước ra ngoài để thực hiện điều này rồi mới trở lại phòng xông hơi như vậy vừa tốt cho bạn vừa tốt cho những người xung quanh.

Không nên mang theo thiết bị điện tử của bạn vào phòng xông hơi: Môi trường phòng tắm hơi không tốt cho các thiết bị điện tử của bạn và ngược lại. Nhiệt độ và độ ẩm ở trong phòng xông hơi sẽ nhanh chóng làm hỏng điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác của bạn. Và không chỉ thế bạn còn làm phiền những người khác vì tiếng ồn phát ra từ những thiết bị đó khi bạn chơi game, nghe nhạc hoặc nhắn tin,…

Làm việc trong phòng xông hơi: Phòng xông hơi là nơi để thư giãn, không phải để chửi rủa hay rên rỉ khi bạn làm việc. Vì vậy không làm việc trong phòng xông nếu bạn muốn trò chuyện hay làm những việc khác thì hãy đi ra ngoài.

Cạo râu hoặc Chải tóc: Phòng tắm hơi không phải là nơi chải tóc, đánh răng, hay cạo râu. Bạn nên thực hiện những điều này ở những nơi thích hợp.

Thư giãn thái quá: Rên rỉ, than vãn, hoặc thở dài sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Xem phòng xông hơi như một máy sấy quần áo: Máy xông hơi dùng để sản xuất hơi nóng, không phải để sấy khô vì vậy bạn không nên lạm dụng chức năng này để treo và sấy quần áo.

Nếu bạn chưa có điều kiện lắp đặt máy xông hơi khô tại nhà, bạn nên sử dụng phòng xông hơi công cộng để tận hưởng. Bên cạnh đó cần phải lưu ý những điều chúng tôi chia sẻ trên vừa đảm bảo quá trình xông hơi diễn hiệu quả vừa không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *