Menu

Triton phiên bản mới và cũ khác nhau như thế nào

Chiếc xe bán tải Triton thế hệ mới vừa ra mắt trên thế giới với thiết kế chắc chắn, mạnh mẽ và nhiều tính năng độc đáo. Hãy so sánh những thay đổi giữa cái mới và cái cũ.

Thiết kế Dynamic Shield mới cho Triton một cái nhìn hiện đại hơn. Đèn được đặt trên đời cũ 100mm. Thiết kế của lưới tản nhiệt, cản dưới, đầu vào không khí tương tự như hai mẫu Pajero Sport và Xpander.

Hình ảnh Triton bên ngoài

Đèn pha đèn nền LED. Đèn pha được trang bị dải LED định vị. Triton mới được trang bị camera 360 độ và cảm biến va chạm phía trước

Cơ thể xuất hiện nhiều đường cứng nhắc hơn so với thế hệ trước, trong đó vòm bánh xe mở rộng, thân xe trông nhiều hơn trường. Bánh xe 18 inch với thiết kế hiện đại hơn so với thiết kế cũ.

Thiết kế cản sau và đèn được tân trang lại và được trang bị cảm biến ngược. Tuy nhiên, đuôi, chiếc xe tăng không thực sự ấn tượng. Thiết kế đèn nền LED khá đẹp.

Thiết kế mới của Triton

Thiết kế chung của cabin và ghế trước khá giống với Triton tương tự như Pajero Sport. Vật liệu mềm trên bảng điều khiển phía trước trông nhiều hơn trước.

Vô lăng giống với Pajero Sport, vô lăng tích hợp: Hệ thống điều khiển Camera 360, điều khiển âm thanh, bảng điều khiển Bluetooth, … Đầu nối USB và HDMI trên khay. Bố trí cửa gió cho ghế sau.

Đáng chú ý, Triton được trang bị các tính năng mới như điều khiển tuần dương trên vô-lăng, siêu bán 4WD hoặc 4WD dễ chọn. Hai khe cắm USB và giá đỡ ghế sau. Hill Descent Control, hệ thống hỗ trợ để đi xấu. Đặc biệt, cả hai hệ thống Super-Select và Easy-Select 4WD đều sử dụng chế độ off-road mới với cài đặt GRAVEL, MUD / SNOW, SAND và ROCK (chỉ 4LLc).

Khi tham gia, chế độ off-road tích hợp điều khiển công suất động cơ, lái xe và phanh để điều chỉnh mô men xoắn cho mỗi bánh xe, từ tối đa hóa hiệu suất địa hình và hiệu suất tự khai thác trong bùn hoặc tuyết.

Khóa vi sai phía sau Triton mới giữ lại khung gầm và cấu trúc cabin. Hệ thống an toàn mới trên xe bao gồm: Hệ thống cảnh báo phía trước, cảnh báo điểm mù, cảnh báo sốc phía sau, cảm biến và camera lùi với Multi Around Monitor.

Hộp số Triton mới có hai tùy chọn, hộp số tự động 6 cấp (hộp số cũ là năm tốc độ) và hộp số tay sáu cấp.

Về động cơ, Triton vẫn sử dụng động cơ được trang bị trên thế hệ trước. Động cơ Diesel 2.4 MIVEC mới đạt công suất 178 mã lực tại 3.500v / ph và mô men xoắn cực đại 430Nm ở 2.500v / ph. Động cơ có chức năng dừng tạm thời i-stop khi dừng đèn đỏ để cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu.

Xem thêm:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *