Menu

Những món ngon ngày tết mà nhà nào cũng có

Những món ngon ngày tết mà nhà nào cũng có

Tết là khoảng thời gian mà mọi thành viên trong gia đình được sum vầy đoàn tụ với nhau sau một năm làm việc vất vả. Mùa xuâ đến đem lại những không khí, sắc hương trời xe lạnh với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi tết đến xuân về trì trong mỗi gia đình đều chuẩn bị những món ăn đặc trưng để thưởng thức. Mỗi gia đình có những món ăn phù hợp với tùy khẩu vị mỗi gia đình. Nhưng có những món ngon ngày tết mà nhà nào cũng có chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chỉ hơn 2 tháng nữa thôi là đã đến tết cổ truyền rồi. Sau một năm bận rộn thì chúng ta cũng được đoàn tụ với gia đình để nhìn lại một năm qua chúng ta đã làm được những gì. Đây cũng là thời gian mà bạn tăng cân vèo vèo với nhiều món ăn ngon hấp dẫn đặc trưng của ngày tết.

Kết quả hình ảnh cho những món ngon ngày tết

Bánh chưng: Đây là một món ăn có lịch sử lâu đời và gắn liền với các phong tục của người Việt Nam. Do đó trên bàn thờ ông bà cũng như mâm cỗ ngày tết không thể thiếu món ẩm thực này. Hình vương tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc. Sự kết hợp giữ nếp, đậu xanh, thịt heo một món ăn ngon và đậm mùi vị ngày tết. Cảm giác ngồi canh nồi bánh chưng ngày tết không phải lúc nào cũng có được. Một niềm vui mà các người con xa quê lúc nào cũng trông ngóng.

Dưa hành, củ kiệu: Đây là mốn ăn phổ biến trong các gia đình, hầu như gia đình nào cũng thủ cho mình một hủ để có thể ăn chung với bánh chưng hay các món ăn khác. Với vị chua và cay nhẹ sẽ làm cho chúng ta đỡ ngán hơn khi ăn quá nhiều thịt, chất đạm ngày tết.Dù rằng ngày nay có nhiều món ăn lạ, những món ăn đắc hơn nhưng những món ăn truyền thống này vẫn được ưa chuộng.

Kết quả hình ảnh cho những món ngon ngày tết

Một trong những món ngon ngày tết phổ biến ở miền Trung đó là món thịt kho tàu với măng khô. Đây là món ăn mà hầu như nhà nào cũng chuẩn bị. Măng khô sẽ ngâm để cho nở ra sau đó luộc kỹ lại với nước sôi. Thịt kho chúng ta cắt vừa ăn và kho như thịt kho tàu với trứng. Rồi xào chung với năm khô sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên muốn ngon hơn chúng ta có thể bỏ thêm nước dừa tuy nhiên nó sẽ làm cho món ăn mau hư hơn bình thường.

Ngoài ra còn rất nhiều những món ăn ngon ngày tết như gà luộc, nem rán, lạc xường… Mỗi món ăn mang một bản sắc khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi gia đình mà chúng ta chuẩn bị đầy đủ cho ngày tết. Mong rằng các bạn sẽ có một mùa tết tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *