Menu

9 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy gia nhiệt bể bơi

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của máy gia nhiệt bể bơi trong cuộc sống. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hầu hết các máy sẽ xảy ra lỗi, trục trặc. Bạn cần phải biết rõ nguyên nhân để khắc phục hiệu quả, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tham khảo:

  1. Máy gia nhiệt bể bơi không hoạt động

Nguyên nhân do tiếp điểm dây lỏng lẻo, cầu chì bị cháy, chức năng bảo vệ áp suất chuyển đổi ngắn mạch, AC mạch các thiết bị bị hỏng. Khi cắm điện không thấy nguồn điện vào, máy không thể khởi động.

Bạn hãy ngắt kết nối nguồn điện, kiểm tra các mạch chính, cung cấp điện cho máy, thay cầu chì mới hoặc sửa chữa các chuyển đổi, bảng mạch.

  1. Máy không lưu thông hoặc phát ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân là do không khí tắc nghẽn trong hệ thống nước, các van nước bị đóng bất ngờ hoặc bộ lọc bị bẩn, bị chặn. Khắc phục tình trạng này khá dễ dàng: Bạn chỉ cần kiểm tra hệ thống nước và bổ sung lại hoặc xả không khí, rửa hoặc hủy bỏ các bộ lọc tắc nghẽn.

  1. Làm nóng lâu, chậm, không hiệu quả

Lỗi thứ ba trên máy gia nhiệt bể bơi cũng khá nhiều người gặp phải đó là máy làm nóng chậm, không hiệu quả. Nguyên nhân do tình trạng nước hệ thống cách nhiệt thiếu, hệ thống trao đổi nhiệt làm mát kém. Cách khắc phục: kiểm tra rò rỉ và bổ sung nước, trong hệ thống cách nhệt hoặc kiểm tra, bảo quản nhiệt.

  1. Máy nén quá nhiều tiếng ồn

Máy gia nhiệt bể bơi phát ra tiếng ồn khó chịu ở bộ phận máy nén. Nguyên nhân được xác định do thiếu chất bôi trơn hoặc bộ lọc bên trong máy nén bị hỏng. Khắc phục bằng cách kiểm tra các van hở và sửa chữa, thêm dầu, thay đổi máy nén.

  1. Quạt gió máy gia nhiệt bể bơi không hoạt động

Quạt gió dù đã khởi động nhưng không vận hành. Có hai nguyên nhân đó là contactor của quạt bị hư hoặc quạt bị cháy hoàn toàn. Khắc phục theo cách sau: Vặn chặt vit của quạt, thay contactor của quạt hoặc thay quạt mới.

  1. Máy thiếu nước khi khởi động và vận hành

Khi vận hành, nếu máy gia nhiệt bể bơi thiếu nước có thể gây chập cháy. Phần lớn lỗi này do bộ phẫn dẫn nước bị chặn hoặc quá nhiều cặn bẩn. Khắc phục bằng cách kiểm tra bơm nước, làm sạch, thông lọc bộ phận dẫn.

  1. Áp suất thấp liên tục

Khi máy vận hành, khả năng lưu thông, nhiệt độ môi trường xung quanh và nhiệt độ nước thấp có thể khiến máy tạo ra áp suất thấp liên tục. Dẫn đến tình trạng áp lực giảm thông qua việc trao đổi nhiệt. Bạn hãy xử lý hiệu quả bằng cách thêm số lượng van của chất làm lạnh, kiểm tra van mở, van rộng để xử lý.

  1. Máy nén hoạt động nhưng quạt hông vận hành

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự cố tụ quạt trên máy gia nhiệt bể bơi. Trường hợp này khá phổ biến và thường xảy ra ở các thiết bị đời cũ là chủ yếu. Và tất nhiên cách khắc phục sẽ là sửa chữa, thay đổi tụ quạt cùng mã.

  1. Cháy cầu chì sau khi đóng mạch bộ chuyển đổi

Rủi ro này sẽ khiến máy nén khí bị cháy. Và nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên là điện bị rò rỉ hoặc máy nén bị tắc nghẽn. Xử lý bằng cách thay đổi máy nén, kiểm tra đường dây và các thiết bị điện an toàn, sau đó cắm lại, vận hành thử xem có hiệu quả hay không ?

Với những lỗi ở trên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi máy gia nhiệt bể bơi bị trục trặc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên lạc lại cho chúng tôi theo số hotline: 0916918181 để được tư vấn tận tình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *