Menu

Kinh nghiệm tiêu diệt tận gốc từng loại tảo xuất hiện ở bể bơi

Rong tảo sinh sôi, phát triển trong nước bể bơi báo hiệu chiếc bể bơi đó đã bị nhiễm bẩn nặng nề và cần phải xử lý ngay.

Theo một cách rất tư nhiên, rong tảo bị ức chế bởi hóa chất khử trùng Clo xử lý bể bơi nhưng khi hàm lượng Clo không còn đủ cộng với nước bị ô nhiễm sau thời gian bơi lội là điều kiện thuận lợi nhất để tảo phát triển mạnh. Bạn sẽ bắt gặp một số loại rong tảo phổ biến như: tảo hồng, tảo xanh, tảo vàng, tảo đen…

Cách xử lý tảo xanh

Tảo xanh là loại tảo thường xuyên xuất hiện nhất và tính chất của loại tảo xanh này là những thực thể tế bào nhẹ nổi trên mặt nước tạo thành từng đám liên hết với nhau. Tảo xanh ( tảo lục) phát triển rất nhanh, tuy nhiên loại tảo này dễ xử lý nhất trong các loại tảo.

 

Quy trình xử lý tảo xanh trong bể bơi

Cách xử lý đơn giản là bạn đo nồng đồ nguồn nước trước tiên và định lượng hóa chất Chlorine ( 70%Cl) thả vào hồ để khử trùng. Một việc quan trong không kém đó là bạn phải sử dụng vợt vớt rác để loại bỏ sạch sẽ đám rong tảo đang lơ lửng trước khi thực hiện 2 bước trên.

Tiếp đó vệ sinh bể bơi thật sạch sẽ bằng dụng cụ vệ sinh bể bơi chuyên nghiệp kết hợp với khởi động hệ thống lọc nước tuần hoàn. Cuối cùng là rửa ngược thiết bị lọc để loại bỏ hoàn toàn những chất lắng cặn bên trong thiết bị.

Cách xử lý tảo vàng

quy trình xử lý tảo vàng trong bể bơi

Tảo vàng xuất hiện bán ở thành bể bơi và đáy chỉ cần sử dụng dụng vụ vệ sinh bể bơi trà nhẹ nhàng là sẽ đánh bật các tế bào bám dính. Quy trình thực hiện cũng tương tự như với các xử lý tảo xanh

Cách xử lý tảo hồng

Tảo hồng là loại tảo có màu hồng như màu hoa Tigon , tính chất của loại tảo này cực kỳ nhớt, gây cảm giác rùng mình.

hiện tưởng tảo hồng ở bể bơi lâu ngày

Hiện tưởng tảo nở hoa gây ô nhiễm

Tảo hồng xuất hiện trong nước bồ bơi, thành và đáy bể bơi.  Khi vệ sinh bể bơi tồn loại loại tảo này bạn sẽ thấy rất bất tiện.

Quy trình vệ sinh các loại tảo đều giống nhau nhưng liều lượng điều trị sốc thì có sự khác nhau về hàm lượng hóa chất. Những trước hết khi bạn xử lý bể bơi hãy chuẩn bị một chiếc vòi nước xịt mạnh xung quan thành bể để loại nhớt này bớt đi và sử dụng bàn chải cọ thành bể thật sạch đã.

Các xử lý tảo đen

Tảo đen là loại tảo cứng đầu và khó vệ sinh nhất. Quá trình vệ sinh thông thường vẫn chưa đủ sức để loại bỏ hoàn tảo đen. Chính vì thế, khi vệ sinh bằng dụng cụ hồ bơi bạn nên để ý chà cọ kỹ lưỡng phần tiếp nối gữa thành bể với thang inox bể bơi, đèn chiếu sáng và những thiết bị ở thành bể. Vì đây chỗ thích hợp nhất để tảo đen tồn tại.

Tảo đen và quy trình vệ sinh làm sạch tảo trong hồ bơi

Muốn duy trì nước trong bể bơi luôn luôn sạch sẽ, không bị nhiễm tảo bạn nên lưu ý vệ sinh bể bơi và xử lý nước bể bơi 2 – 3 lần/ tuần, thường xuyên khởi động hệ thống thiết bị lọc nước tuần hoàn và vệ sinh toàn hệ thống lọc để đảm bảo không còn xót chất bẩn nào.

**********************

===>>> Bài viết xem thêm: Review máy bơm nước bể bơi gia đình dòng SD Emaux

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *