Menu

Địa Ốc Long Phát: Thị trường bất động sản hiện nay được vốn đầu tư ngoại “ào ào” rót vào

Hoạt động M&A (mua bán, sáp nhập) trong thị trường bất động sản hiện nay có chiều hướng diễn ra mạnh mẽ. Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, thị trường đang có xu hướng phục hồi và trở thành kênh đầu tư thu hút.

Theo thông tin từ chuyên gia thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, trước đây, Nhật Bản không quan tâm đến thị trường bất động sản hiện nay của Việt Nam. Tuy nhiên gần đây, nhiều doanh nghiệp Nhật đã chấp nhận rủi ro khi đầu tư. Mới đây, tập đoàn Nhật Bản đã đầu tư vào dự án khách sạn ở Đà Nẵng được coi là sự bắt đầu cho quá trình đầu tư của Nhật vào bất động sản Việt Nam.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp Nhật Bản cũng bắt tay với các quốc gia khác tập trung vào phân khúc dự án nhà ở, khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nội. Không những vậy, Việt Nam còn được đánh giá là thị trường trọng tâm của một số doanh nghiệp Nhật Bản. Tập đoàn Kajima là một trong những nhà thầu lớn nhất Nhật Bản cho biết Tập đoàn đã từng xây dựng một số dự án tại Việt Nam và xem đây là thị trường trọng điểm của Tập đoàn Kajima.

Hay một ví dụ điển hình khác, tập đoàn Mitsubishi tập trung phát triển trên các lĩnh vực năng lượng, kim khí, hóa chất, máy móc, tài chính, thực phẩm, môi trường đã liên doanh với các tập đoàn phát triển nhà ở với nguồn vốn đầu tư hàng trăm triệu USD. Nhiều công ty nước ngoài khác cũng hợp tác với công ty Việt Nam để tham gia vào thị trường Việt.

Các công ty, tập đoàn như Creed Group, Tokyu, Hankyu Realty, Nishi Nippon Railroad, Kajima, Mitsubishi, Maeda đã tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Công ty chuyên tư vấn đầu tư M&A và có hàng chục năm kinh nghiệm hợp tác với doanh nghiệp Nhật cho biết những công ty, tập đoàn nêu trên đang tiến hành tìm kiếm cơ hội phát triển phân khúc khách sạn 5 sao, nhà ở cao cấp, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại… Tuy nhiên phương thức đăng ký thủ tục đất đai có nhiều phức tạp. Vì vậy phương án đầu tư được các công ty lựa chọn là đầu tư qua M&A.

Vì quan hệ giữa Việt Nam và Nhật bản đang có diễn tiến tốt đẹp, thị trường bất động sản hiện nay của Việt Nam được gia tăng đầu tư. Các yếu tố như du lịch phát triển, dân số trẻ, thu nhập người dân tăng trưởng được xem là các nguyên nhân thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào bất động sản Việt Nam.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát cho biết, việc sử dụng hình thức M&A để thâu tóm bất động sản mang lại hiêu quả nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sau thời gian dài. Giá của bất động sản tại thị trường có khác biệt lớn so với giá đã được thỏa thuận. Vì vậy, nhà đầu tư có thể chịu rủi ro lớn về tài chính.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *