Menu

Uống rượu bia ảnh hưởng đến thai nhi

Uống rượu bia có ảnh hưởng lởm đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Đây cũng là  một vấn đề rất được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số những vấn đề mà rượu bia có thể gây ra cho thai nhi, gồm như sau.

Rượu bia ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào.

Rượu bia là một trong số những chất kích thích gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.Theo tôi tìm hiểu,thì những đứa trẻ được sinh ra từ các thai phụ có uống rượu bia thường có xu hướng phát triển lệch lạc,khó báo và tính nết thất thường dễ kích động. 

Khi thai phụ uống rượu bia,chất cồn sẽ di chuyển đi theo dòng máu,để tiếp cận với thai nhi. Những phản ứng của thai nhi chậm hơn so với phần cứng của thai phụ,vì vậy nếu nồng độ cồn trong máu của thai phụ cao sẽ có ảnh hưởng k tốt tới thai nhi.

Khi mang thai mà uống rượu bia sẽ gây nguy cơ làm chậm quá trình phát triển của thai nhi,thậm chí có nguy cơ sảy thai hoặc thai chết lưu. Tăng nguy cơ khi trẻ sinh ra bị nhẹ cân,ngoài ra những em bé được sinh ra khi thai phụ uống rượu bia,sẽ gặp một số vấn đề về học tập, ngôn ngữ, khá nặng tập trung kém hơn so với các bé bình thường khác. 

Uống rượu bia khi mang thai,khi sinh ra sẽ có những hành vi vô cùng hung hãm và chểnh mảng hơn những đứa trẻ khác,có khả năng mắc phải các vấn đề về thần kinh sau này.

Hậu quả của việc uống bia rượu khi mang thai.

Có nguy cơ mắc chứng rối loạn rượu bia ở thai nhi,còn được goi là FAD, là một thuật ngữ của các chuyên gia miêu tả hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng do rượu bia gây ra ở thai nhi như chậm tăng cân biểu hiện từ trong bụng mẹ hoặc sau sinh. Gây dị dạng trên khuôn mặt và làm tổn thương hệ thần kinh trung ương 

Trẻ sơ sinh bị rối loạn do rượu bia sẽ có dấu hiệu đầu và não sẽ nhỏ hơn bình thường,có thể gây ra bất thường ở tim,cột sống, thậm chí còn có thể gây cho trẻ bị khuyết tật trên cơ thể. Làm tổn thương đến hệ thần kinh trung ương sẽ gây ra những vấn đề về thần kinh như vận động chậm phát triển đồng thời thị lực và thính lực cũng kém phát triển cũng như có những hành vi bị rối loạn. 

Uống rượu bia nhiều khi mang thai sẽ mắc chứng rối loạn do rượu bia ở thai nhi nói trên. Uống rượu bia khi mang thai có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai phụ và gây ra nhiều nguy cơ gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Do đó các thai phụ nên không nên uống rượu bia khi mang thai.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *