Menu

Máy ép viên thức ăn gia súc mini có tốt không? 

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế trong tất cả các ngành nông nghiệp, việc áp dụng máy móc vào các khâu làm việc đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần gia tăng năng suất và nâng cao chất lượng thành phẩm. Máy ép viên thức ăn gia súc mini là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến, thế nhưng chúng có thật sự tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

máy ép viên thức ăn gia súc mini (01)

Vai trò của việc tự chế biến thức ăn cho gia súc

Tại sao lại phải tự chế chiến thức ăn cho gia súc? Nhiều bà con vẫn sử dụng hình thức chăn nuôi như trứơc kia, cho vật nuôi ăn thức ăn có sẵn như rau, bèo, cám ngô,… và mua các loại thức ăn dinh dưỡng đóng bao bên ngoài, điều đó đem lại rất nhiều khó khăn như:

  • Chi phí thức ăn ngoài quá cao, không ổn định, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận.
  • Thức ăn khó phân biệt chất lượng, dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, gây ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của vật nuôi.
  • Các loại thức ăn thô xanh lại không thể dự trữ lâu dài, gây tình trạng thức ăn không đảm bảo, lúc dư lúc lại thiếu, gây khó khăn cho người chăn nuôi.

Đây chính là những lý do mà bà con chăn nuôi cần tự mình sản xuất cám viên cho vật nuôi. Giúp tự phối trộn thức ăn một cách hiệu quả, tạo ra thức ăn dinh dưỡng với giá thành rẻ, dự trữ thức ăn được lâu dài. Chỉ với một lần đầu tư, có thể sử dụng lâu dài, đây chính là vai trò của việc tự chế biến thức ăn cho gia súc hiện nay.

Máy ép viên thức ăn gia súc mini có tốt không?

Để có thể đánh giá máy ép viên thức ăn gia súc mini có tốt không? Các bạn cần tìm hiểu về các yếu tố sau:

Chất lượng thành phẩm đầu ra là yếu tố quyết định khi lựa chọn thiết bị sản xuất thức ăn. Máy ép viên thức ăn gia súc mini có khả năng trộn các loại nguyên liệu một cách đồng đều và ép thành những viên cám với kích thước từ 3  và 4 mm, tùy theo mặt sàng. Thức ăn sau khi ép thành viên sẽ có thể dự trữ trong thời gian dài, mà không sợ bị hư hỏng, đảm bảo nguồn thức ăn luôn sẵn sàng của đàn vật nuôi.

máy ép viên thức ăn gia súc mini (02)

Năng suất: Tùy vào công suất hoạt động mà các loại máy ép viên thức ăn gia súc mini sẽ cho năng suất khác nhau, bà con có thể lựa chọn tùy vào quy mô chăn nuôi của gia đình.

Cấu tạo, thiết kế: máy được thiết kế với khung máy chắc chắn, hạn chế rung lắc khi hoạt động. Với chất liệu bền bỉ, giúp tuổi thọ kéo dài, sử dụng trong thời gian lâu dài mà không cần sửa chữa hay thay thế gây tốn kém.

Cách sử dụng máy ép viên thức ăn gia súc mini khá đơn giản, các thao tác đều được hướng dẫn cụ thể, do đó bà con có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải quá rành về máy móc.

Với những đặc điểm trên đây thì có thể khẳng định máy ép viên thức ăn gia súc mini là một thiết bị không thể thiếu trong công việc chăn nuôi hiện nay. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi lựa chọn máy là nên chọn những thương hiệu uy tín, có nhiều sản phẩm được tin dùng. Công ty CPĐT Tuấn Tú đã và đang là thương hiệu cung cấp các sản phẩm trong dòng máy nông nghiệp, đặc biệt là cám viên được các bà con nông dân tin tưởng và lựa chọn. Một số dòng máy ép cám viên thương hiệu 3A  của Công ty CPĐT Tuấn Tú với giá cực rẻ như:

  • Máy ép cám viên mini 3A3Kw không đầu cắt – giá chỉ 5.500.000đ (Kho hàng Hà Nội) – 6.000.000 đồng
  • Máy ép cám viên mini 3A3Kw có đầu cắt – giá chỉ 7.300.000 đồng

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm nhiều loại máy ép cám viên thức ăn gia súc mini khác tại Website: may3a.com. Chúc bà con ngày càng thành công với công việc chăn nuôi hiện tại, nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *