Menu

Tác hại khi ăn thịt chó – uống nước chè

Ăn thịt chó có nên uống nước chè? Có nên Uống chè ngay sau khi ăn thịt chó xong? Tác hại của uống nước chè sau khi ăn thịt chó là gì? Một loạt các câu hỏi vì sao mà người dân thường mắc phải. Hầu hết mọi người đều không biết chính xác câu trả lời. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu và làm rõ vấn đề trên.

Không uống trà xanh sau khi ăn thịt chó. Thịt chó cần sự hoạt động mạnh của enzym proteinase để tiêu hóa được trong khi trà xanh cô đặc lại protein.

Tác hại khi ăn thịt chó – uống nước chè

Gia đình anh Nguyễn Văn Quang có thói quen uống trà xanh, đặc biệt là sau bữa ăn. Hôm đó gia đình có việc làm thịt chó. Sau ăn uống theo thói quen cả nhà cùng họ hàng ngồi uống trà xanh trò chuyện.

vi sao thit cho voi nuoc che ky nhau

Đến chiều người thấy đầy bụng, khó tiêu, cơ thể khó chịu nghi ngộ độc. Đến bệnh viện bác sĩ khuyên không nên uống trà xanh sau ăn thịt chó.

Lời bàn: Thịt chó giàu đạm, có tính ôn, có khả năng bổ dương mạnh. Thịt chó cũng là loại thịt có độ dinh dưỡng cao. Trà xanh là thức uống quen thuộc, có tính mát nhưng sau khi ăn thịt chó thì kiên quyết không dung hợp trà xanh.

Lý do: thịt chó giàu protein, cần sự hoạt động mạnh của enzym proteinase mới có thể tiêu hóa được. Ngược lại, trong trà xanh lại có đậm độ tanin khá cao.

Chất này có đặc tính cô đặc lại protein, làm giảm hoạt động của hệ thống enzym phân hủy. Kết quả là bạn sẽ rất khó tiêu lượng thịt chó ăn vào. Phần dinh dưỡng trong thịt chó vì thế cũng khó được hấp thu.

Trong dân gian có quan niệm ăn thịt chó không nên uống nước chè bởi sinh ra độc tố, lâu dần sẽ gây ung thư. Về tính vị hai thứ này đã trái ngược nhau, hơn nữa cafein, tanin và protein (chất đạm) khi gặp nhau sẽ ức chế nhau, gây đông vón, khó tiêu hóa nên khi ăn, uống cùng nhau sẽ tạo cảm giác ậm ạch, khó tiêu và dễ sinh đầy hơi.

SAU KHI ĂN THỊT CHÓ KHÔNG NÊN UỐNG TRÀ NGAY

Thịt dê vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ hư, khai vị kiên lực, sinh cơ tráng dương, từ xưa tới nay vẫn được coi là loại thực phẩm bổ dương rất tốt. Thịt chó cũng vị ngọt, tính ấm, bổ trung ích khí, ấm thận trợ dương, tăng cường khả năng giữ ấm, chống lạnh. Trong “Bản thảo cương mục” nói rằng: Thịt chó có tác dụng “yên ngũ tạng, ấm lưng cật, bổ huyết mạch, ích thận bổ vị, tráng khí lực, bổ ngũ lao thất thương (bồi bổ ngũ tạng bị tổn thương), là một loại thức ăn tuyệt hảo về mùa đông. Tuy nhiên, sau khi ăn thịt dê hoặc thịt chó, bạn chớ nên uống trà ngay, nếu không sẽ bất lợi cho sức khỏe.

thit cho kieng ky nuoc che

Bởi vì, trong thịt dê và thịt chó có chứa nhiều protein, còn trong lá chè có nhiều axít tannic. Nếu như sau khi ăn thịt dê hoặc thịt chó mà uống ngay trà thì axít tannnic trong lá chè kết hợp với protein trong thịt dê, thịt chó tạo thành một chất có tên tannalbin, chất này có tác dụng cầm giữ, làm cho nhu động ruột yếu đi, lượng nước trong phân cũng giảm hơn, khiến cho việc đi ngoài không được thông, thậm chí sinh ra táo bón. Như vậy, các chất độc và chất gây ra ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, cơ thể phải hấp thu, gây nguy hại cho sức khỏe.

Chính vì vậy, sau khi ăn thịt dê hoặc thịt chó, bạn chớ nên uống trà ngay.

Bởi vì, trong thịt chó có chứa nhiều protein, còn trong lá chè có nhiều axít tannic. Nếu như sau khi ăn thịt dê hoặc thịt chó mà uống ngay trà thì axít tannnic trong lá chè kết hợp với protein trong thịt dê, thịt chó tạo thành một chất có tên tannalbin, chất này có tác dụng cầm giữ, làm cho nhu động ruột yếu đi, lượng nước trong phân cũng giảm hơn, khiến cho việc đi ngoài không được thông, thậm chí sinh ra táo bón. Như vậy, các chất độc và chất gây ra ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, cơ thể phải hấp thu, gây nguy hại cho sức khỏe.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *