Menu

Tìm hiểu về cấu tạo của bồn cầu xổm có thể bạn chưa biết

cấu tạo của bồn cầu

 

Xã hội ngày các phát triển nên các loại bồn cầu bệt càng được ưa chuộng hơn những loại bồn cầu xổm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo của bồn cầu xổm nhé!
Cấu tạo của bồn cầu xổm
Hiện nay, đa số mọi người dùng bồn cầu ngồi bệt, ít khi dùng xổm bởi bồn cầu xổm (bệ xí xổm) đã lỗi thời, các bạn chỉ cần nhìn qua là biết cấu tạo bồn cầu xổm như thế nào, bồn cầu xổm là một khối nguyên. Cách thức sử dụng chỉ cần lấy gáo để dội vào là xong không quá khó để bạn có thể nhìn ra
.
Bồn cầu ngồi xổm
Hiện nay, ta có thể nói cấu tạo của bồn cầu bao gồm:
Bộ xả nước: Thường sẽ được gắn ở phía trên bồn cầu. Sau khi đi vệ sinh xong thì bạn sẽ dùng nó để xả nước.
Bệ ngồi: Nơi để bạn đi vệ sinh vào
Nguyên lý hoạt động của bồn cầu
Nguyên lý hoạt động thì gần như bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt đều có các điểm tương đồng như nhau. Tuy nhiên, bồn cầu bệt sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn có nhiều điểm chung.
Nếu bạn để ý thì hiện nay trong cấu tạo của bồn cầu, hệ thống xả nước của bồn cầu ngồi xổm cũng đã được tích hợp và chúng hoạt động cũng gần như bồn cầu bệt.
Tuy nhiên, điều khác nhau lớn nhất ở hai bồn cầu này chỉ là cách chúng ta ngồi khi đi vệ sinh mà thôi.
Thiết kế nhà tắm phong cách sang trọng
Sau khi đi vệ sinh xong, chất thải sẽ được giữ lại ở dưới đáy bồn cầu. Khi đó, bạn chỉ cần ấn nút xả nước. Nước sẽ được đưa xuống các rãnh ở bồn cầu. Ở đây, nước sẽ được đi vòng tròn và tạo ra lực nước mạnh để đi xuống đáy bồn cầu.
Khi nước được đi xuống đáy bồn cầu thì sẽ cuồn chất thải đi xuống dưới bể phốt. Ở hình trên, bạn sẽ nhìn thấy, phía đáy bồn cầu có một phần cong có tên “weir” . Đây là gờ giữ mực nước ban đầu của bồn cầu. Mực nước này đóng vai trò như một tấm màng bảo vệ giúp ngăn mùi đi từ bể phốt lên nhà vệ sinh của bạn.
Lưu ý khi sử dụng bồn cầu
Lý do an toàn: Có rất nhiều người sử dụng bồn cầu bệt nhưng lại sử dụng như bồn cầu xổm. Điều này rất nguy hiểm. Đối với bồn cầu xổm thì bạn ngồi 2 chân lên bệ bồn cầu là điều bình thường vì nó được thiết kế gắn trên sàn vệ sinh chắn chắn. Tuy nhiên, đối với những bạn sử dụng bồn cầu bệt mà ngồi xổm trên bệ bồn cầu rất dễ dẫn đến việc vỡ bồn cầu gây chấn thương. Vì hai loại bồn cầu có cấu tạo của bồn cầu khác nhau nên cách sử dụng cũng khác nhau.
Trên đây là bài viết tìm hiểu cấu tạo của bồn cầu xổm có thể bạn chưa biết. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chọn lựa sản phẩm phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *