Menu

Đối tượng khác biệt về hạng bằng lái là như thế nào?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại bằng lái để tiến hành thi? Đó là lí do khiến chúng ta phải tham gia thi lấy giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái. Nhưng nên chọn loại bằng lái nào cho phù hợp với phương tiện giao thông mà mình sử dụng thì không phải điều mà ai cũng biết, vậy sao không thử nghiên cứu bài viết dưới đây, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên lắm đấy.


Người điều khiển xe mô tô 3 bánh sẽ bắt buộc phải có bằng lái hạng A3. Ngoài ra, bằng lái này cũng có thể điều khiển cả xe có dung tích từ 50-175cm3 và xe ba bánh cho người khuyết  tật. Bằng hạng A4 được cấp cho những người lái xe kéo có khối lượng dưới 1000Kg.Có ba nhóm đối tượng được cấp bằng C. Cụ thể, lại đầu tiên cần kể đến là xe ô tô tải với trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn. Kế đến là những đầu kéo một rơ moóc trọng tải lớn hơn 3500kg. Nhóm cuối cùng là những loại xe đã được quy định dành cho hạng B1, B2. Sau khoảng thời gian 3 năm, bạn cần tiến hành thi lại đối với bằng lái hạng C.


Bằng này được cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe tương ứng có kéo thêm rơ moóc trọng tải từ 750kg… Đầu tiên, hạng FB2 cấp cho những tài xế lái ô tô với các loại xe đã được quy định tại giấy phép hạng B2 có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại phương tiện dành cho giấy B1 và  B2. Bằng lái xe  FC cấp cho người tài xế chuyên sử dụng các loại xe quy định tại giấy phép hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc. Và tất nhiên cũng được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và FB2. Người được cấp bằng hạng FD vừa dùng được xe ở hạng D có thêm rơ moóc lại có thể chạy những phương tiện đã quy định ở B1, B2, C, D, FB2. Bạn biết không, hiện nay có khoảng hơn 10 loại bằng lái xe đang được lưu hành trên thị trường và được chia thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau.  Và đây là một loại chứng chỉ bắt buộc đối với những người muốn tham gia, nếu không bạn sẽ bị phạt rất nặng theo quy định của pháp luật.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 600 câu hỏi – có cần thiết phải nhớ rõ chi tiết về các loại bằng lái xe thịnh hành hay không?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *