Menu

Bài trí đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên cần chú ý điều gì?

Đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên có cần chú ý khi bài trí và sắp xếp không? Khi bài trí đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên, dòng tộc gia chủ cần phải chú ý điều gì để mang lại may mắn và tài lộc?

đồ thờ cúng bằng đồng

Bài trí đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên cần chú ý điều gì?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành sắp xếp các vật phẩm trên ban thờ gia tiên. Chính vì vậy, trong bài viết dưới này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải chú ý khi sắp xếp các vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên, dòng tộc.

Đồ thờ cúng bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công tại các làng nghề đồ đồng lâu năm luôn được các gia chủ lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi nó không chỉ có độ bền lên tới nhiều thế hệ, mà nó còn mang giá trị nghệ thuật, nét đẹp văn hóa vô cùng sắc nét, tinh tế nhờ được làm thủ công bằng tay bởi các nghệ nhân, thợ thủ công có nhiều năm kinh nghiệm.

Đồ đồng thờ cúng này không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, sự tinh tế, tỉ mỉ cho chính không gian thờ cúng nhà gia chủ, mà nó còn giúp chính các gia chủ thể hiện tấm lòng tri ân, sự tưởng nhớ sâu sắc đến công ơn dưỡng dục của thế hệ cha ông đi trước.

đồ thờ cúng bằng đồng đỏ

Thông qua việc sắp xếp ban thờ gia tiên sao cho phù hợp với phong thủy học, với truyền thống văn hóa tâm linh của dân tộc, gia chủ còn có thể kết nối với thế giới người âm, thông qua việc cầu xin, mà có thể xin sự bảo hộ của chính người thân đã khuất để luôn gặp được may mắn, tránh đi những điềm không may trong cuộc sống.

Chính vì vậy, việc sắp xếp các vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mỗi một vật phẩm trên ban thờ đều có một vị trí thích hợp riêng, khi đặt đúng vị trí, tại phương vị thích hợp, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chính mình và các thành viên trong gia đình.

Bát hương bằng đồng nên được đặt phía trước đỉnh đồng, hơi lùi về phía sau một chút để có thể để đĩa hoa quả hay các vật phẩm thờ cúng khác. Đôi đèn cầy hay chân nến có thể dặt hai bên đỉnh đồng hoặc hay bên ban thờ, để soi đường chỉ lối.

Đôi hạc chầu đứng trên mai rùa được đặt chầu hai bên đỉnh đồng mang ý nghĩa sum vầy, ấm cúng. Lọ hoa và đĩa hoa quả trên ban thờ gia tiên sẽ được đặt theo nguyên tắc “Đông bình – Tây Quả”.

đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc

Ngay cả di ảnh của ông bà gia tiên trên ban thờ gia tiên cũng cần phải sắp xếp sao cho chuẩn nhất, gia chủ nên đặt theo nguyên tắc “Nam tả – nữ hữu”. Mỗi một vật phẩm trên ban thờ gia tiên đều có một vị trí riêng, vì vậy gia chủ cần phải cho cho chuẩn chính nhất, để không bị ông bà quở trách.

Bài trí đồ thờ cúng bằng đồng trên ban hờ gia tiên không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc khi chọn hay sắp xếp đồ thờ bằng đồng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *