Menu

Đồng hồ Seiko mặt vuông: Mẫu mã đa dạng, phong phú

Đồng hồ Seiko mặt vuông đã từng là một vật phẩm xa xỉ nổi bật ở Việt Nam thời bao cấp mà thường chỉ có giới nhà giàu mới sở hữu. Ngày nay, thương hiệu đồng hồ Seiko có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản tiếp tục mang đến những trải nghiệm về sự tinh tế, sang trọng trong từng thiết kế với các sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam có mẫu mã vô cùng phong phú, đa dạng

Giới nhà giàu Sài Gòn đã bị Seiko chinh phục đầu tiên. Sau năm 1975, Seiko “Bắc tiến” và nhanh chóng chiếm lĩnh ngôi vị số 1 của “đồng nghiệp” đến từ Liên Xô Poljot. Giống như các “huyền thoại” 2 bánh Babetta, Chaly, Minsk, Simson, Super Cub 50,… Seiko trở thành niềm mơ ước của người dân thủ đô.

Đồng hồ Seiko cổ được yêu thích vì sang trọng và cực kỳ cuốn hút. Quan trọng hơn, nó có nhiều ưu điểm và chức năng rất hiện đại ở thời bao cấp như chạy tự động, không phải lên giây. Kích thước của mặt số đồng hồ khá lớn lại được trang bị thêm thứ, ngày, tháng. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ Seiko cổ cũng rất bền so với các loại đồng hồ xuất hiện lúc bấy giờ. Bị thả vào nước trong một thời gian ngắn, Seiko vẫn chạy bình thường. Nửa thế kỷ sau khi ra đời, Seiko 5 có lẽ là chiếc đồng hồ cơ khí giá cả phải chăng nhất và bền nhất thế giới.

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nu-casio-sheen-she-3034gl-9a-day.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nu-casio-ltp-e401g-9avdf-ma-vang.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/04/mo-hinh-san-pham-ong-ho-pro-trek-prw.html

Giá mỗi chiếc Seiko dao động quanh 1 chỉ vàng. Thời đó, 1 chỉ vàng có thể mua được vài m2 đất tại Hà Nội. Như vậy, đủ để thể hiện Seiko thực sự là tài sản lớn. Do đó, Seiko chỉ giành cho giới nhà giàu vì giá của nó không hề rẻ tại thời điểm đó.

Đồng hồ Seiko 5 chặt góc mặt vuông

Đây có thể nói là mẫu thiết kế kinh điển của đồng hồ seiko automatic cổ. Vào thập niên 70 – 80 của thế kỉ trước, những chiếcđồng hồ Seiko 5 chặt góc mặt vuông vỏ kim loại phay xước là mơ ước của nhiều của bao thanh niên thời bao cấp. Thiết kế Seiko mặt vuông tạo nên một sự phá cách cũng như thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ cho người đeo. Đồng hồ chính hãng Nhật Bản chạy máy Automatic chính xác vỏ thép phay xước rất có giá trị. Chỉ những người có điều kiện kinh tế mới có khả năng sở hữu chúng.

Đồng hồ Seiko mặt vuông

Nguồn ảnh: internet

Đồng hồ seiko 5 automatic cổ

Seiko là một trong những hãng cho ra đời những chiếc đồng hồ Automatic đầu tiên. Cách đây khoảng 2-3 thập kỉ, những chiếc đồng hồ Seiko 5 automatic cổ điển mới thực sự đắt giá. Những thiết kế Seiko chặt góc vỏ thép mạ vàng hay vỏ đồng mang vẻ đến vẻ lịch lãm, sang trọng và đẳng cấp cho đấng mày râu, được nhiều doanh nhân thời đó ưa chuộng. Sở dĩ, Seiko 5 được nam giới thời bấy giờ ưa chuộng bởi thiết kế độc đáo nam tính, máy tự động chạy ổn định và chính xác tạo nên tên tuổi cho hãng đồng hồ Nhật Bản.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *