Menu

Tin hay không ? Điện thoại chai pin vẫn có thể cải thiện bằng mẹo sau đây

Trong thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, việc sở hữu cho mình một chiếc smartphone là điều hết sức bình thường. Bạn có để ý rằng sau khi sử dụng một thời gian, chiếc dế yêu sẽ ngày càng giảm thời lượng sử dụng pin ?. Nguyên nhân của việc chai pin xuất phát từ rất nhiều như: vừa sạc vừa chơi game, nguồn điện hay củ sạc không phù hợp, pin chưa hết mà đã sạc, v.v… cứ như thế trong một thời gian dài. Mà khi chai pin thì bạn biết rồi đấy, cực kì khó chịu luôn, bạn không thể lúc nào cũng kè kè ổ điện được. Vậy nếu điện thoại của bạn bị chai pin phải làm gì đây? Có một mẹo mà mình tìm được ở các diễn đàn công nghệ, đương nhiên là nó sẽ không thể nào biến cục pin của bạn trở về như lúc mới mua được, mà chỉ cải thiện được phần nào đó thôi. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Pin điện thoại sụt quá nhanh! Làm sao để khắc phục?

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng điện thoại của mình về mức 0% pin. Sau đó bỏ điện thoại vào tủ lạnh, với những điện thoại pin rời nên tháo pin ra và để nó nguội một tí, lấy giấy polimer bọc kín hết viên pin lại sau đó cho vào tủ lạnh.

Sau 3 tiếng hãy lấy PIN ra rồi lau thật sạch cho viên PIN, nhớ lau thật kỹ cả phần chan tiếp súc rồi để pin ở ngoài tầm 30 phút cho hết lạnh, nhớ lau kỹ.

Cuối cùng gắn pin lại và sử dụng cho đến khi 20% về 0% thì chúng ta lại tháo ra và để khoảng 30 phút. Tiến hành sạc liên tục trong 8 giờ sau đó nhưng nhớ không được khởi động máy ( Hãy lắp lại bước này 3 lần).

Cách nhận biết điện thoại Samsung chai pin - Viettopcare

Thêm một cách khác nữa bạn có thể áp dụng là tháo pin sau đó vệ sinh thật sạch sẽ toàn bộ, bao gồm cr các mặt tiếp xúc. Sau đó lắp lại và dùng đến khi cạn pin > tự tắt nguồn rồi lại thực hiện quy trình sạc cho đầy.

Ngắt sạc và dể máy nguội hẳn sau đó lại cắm lại, để khoảng 10 phút rồi cuối cùng bật máy lên, dùng đên khi cạn pin khoảng 4 đến 5 lần như vậy.

Tuy nhiên với cả 2 cách trên chúng ta chỉ có thể áp dụng với các loại máy sử dụng pin rời mà thôi. Còn với các dòng máy sử dụng Pin liền việc này sẽ khó khăn hơn rất nhiều và đôi khi là không thể nếu như đó là một sản phẩm khó tháo pin.

Thay vì phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới tốt hơn hết bạn nên tìm cách để xử lý vấn đề điện thoại nhanh hết pin thì hơn, tại sao dế yêu của mình lại nhanh hết pin và ứng dụng nào gây ra. Như thế mới bảo vệ được thiết bị của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *