Menu

Bạn biết gì về sân bay Long Thành nằm liền kề Khu đất Địa Ôc Long Phát?

SÂN BAY LONG THÀNH Ở ĐÂU ?

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất là tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ở miền Nam Việt Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông.

Sân bay Long Thành nằm trên địa bàn của 6 xã: Bình Sơn gần 2 ngàn hécta, Suối Trầu trên 1.350 hécta, Cẩm Đường với trên 500 hécta, Bàu Cạn gần 160, Long An gần 660 hécta và Long Phước trên 300 hécta thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

TẠI SAO DỰ ÁN SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH ĐƯỢC RA ĐỜI?

Sân bay lớn giải quyết vấn đề tăng trưởng lượng khách trong nước và quốc tế

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lại tăng nhanh qua từng năm, mức tăng trưởng lượng khách vào khoảng 15-20% trung bình mỗi năm và thị trường hàng không Quốc Nội đầy tiềm năng (dân số Việt Nam vào năm 2010 là hơn 89 triệu dân, theo báo cáo của CIA nhưng chưa đến 20% người dân đi lại bằng đường hàng không).

Ngoài ra, Công ty Địa Ốc Long Phát chia sẻ, cần phải có một sân bay với quy mô lớn nhằm cạnh tranh kinh tế với các cảng hàng không trung chuyển lớn khác trong Khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Vì thế, ý tưởng về một sân bay mới được ra đời nhằm thúc đẩy kinh tế vùng Nam Bộ và cả nước.

Phối cảnh dự án khu đô thị Everde City - CafeLand.Vn

Công suất tối đa của Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 25 triệu lượt khách mỗi năm. Nhưng kể từ năm 2010, trong những đợt cao điểm như Tết Nguyên đán hay nghỉ lễ, số lượt chuyến mỗi ngày vượt quá khả năng tiếp nhận 400 lượt chuyến mỗi ngày. năm 2015, sân bay này đã phục vụ 26,5 triệu lượt khách/năm, dự báo năm 2016 sẽ đạt mức 30 triệu hành khách/năm. Tốc độ tăng trưởng lượng khách đã trên 18%-20% mỗi năm.

Sân bay Long Thành được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng Không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Trước mắt, sân bay này khắc phục tình trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia.

Trong tương lai, sân bay Long Thành sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến sau năm 2035, tổng công suất sẽ đạt 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào  khai thác chậm nhất đến năm 2025.

XÂY DỰNG SÂN BAY LONG THÀNH – TẠO CÚ HÍCH MỚI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẤT NỀN ĐỊA ỐC LONG PHÁT

Có mức đầu tư lớn lớn và dài hạn cho sân bay quốc tế Long Thành

Với mức đầu tư 18,7 tỉ USD, dự án được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 ( đến năm 2025 ) sẽ đầu tư nhà ga hành khách công suất 25 triệu hành khách/năm và nhà ga hàng hóa công suất 1,2 triệu tấn/năm.

Giai đoạn 2 ( đến năm 2030 ) nâng công suất lên 50 triệu hành khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Giai đoạn 3 ( sau năm 2030 ) nâng công suất lên 100 triệu hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Chú trọng phát triển hệ thống giao thông trọng điểm, hiện đại

Cập nhật hình ảnh mới nhất từ dự án BELLA VISTA- Mật độ dân cư đã ...

Thêm một lý do được đề cập là các quy hoạch hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ khu vực kinh tế trong điểm phía Nam hoàn toàn phù hợp với giao thông kết nối giữa sân bay này với TP.HCM ( 3 đường cao tốc: Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành; Biên Hòa – Vũng Tàu. 1 đường sắt: Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây).

Việc hình thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế tỉnh Đồng Nai nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm nói chung, nâng cao tỷ trọng khu vực dịch vụ từ đó giảm tỷ trọng khu vực nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp hiệu suất thấp, thúc đẩy phát triển dịch vụ hàng không làm tiền đề cho sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ và dịch vụ chất lượng cao, qua đó tái cơ cấu lực lượng lao động, nâng cao trình độ kỹ thuật cho nền kinh tế, và đặc biệt thị trường nhà đất Cong ty Dia Oc Long Phat phát triển.

Phân vùng và đảm bảo an toàn xung quanh khu vực bay

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất hiện là sân bay quốc tế duy nhất phục vụ Vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh theo quy hoạch, là vùng kinh tế năng động bậc nhất cả nước với dân số vùng đô thị này dự kiến đạt 20-22 triệu người vào năm 2020,  tỷ lệ dân thành thị dự kiến khoảng 77% tổng dân số.

Vị trí Sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khu vực nội đô vốn đông đúc và chật chội, do đó khả năng mở rộng và đảm bảo an toàn bay là rất hạn chế và khó khăn, chưa kể đến là tiếng ồn của các chuyến bay nơi đây sẽ khiến cuộc sống của người dân quanh đó bị ảnh hưởng .

Do vậy, sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng cũng nhằm phân vùng, đảm bảo khu vực bay xung quanh. Giảm tải lượng khách tại sân bay Tân Sơn Nhất trong tương lai.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *