Menu

Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt

Mình cực kỳ yêu thích Đà Lạt, mình đã tới mảnh đất này 2 lần. Lần đầu tiên là năm 2014 kết hợp đi Nha Trang, lần trở lại gần nhất là năm 2018 cảm xúc mình dành cho mảnh đất này vẫn còn nguyên vẹn như lần đầu và vẫn muốn trở lại Đà Lạt nhiều lần nữa.

Lần đầu tiên mình đi Đà Lạt còn rất mơ hồ vì thông tin ngày đó về Đà Lạt cũng có nhưng không tổng hợp như bây giờ bởi vậy tìm kiếm khá là cực nhọc, bởi vậy mình muốn viết bài này để chia sẻ lại cho các bạn những kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt hi vọng sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn cho chuyến đi sắp tới.


1. Thời điểm du lịch Đà Lạt
Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời điểm tuyệt vời để du lịch Đà Lạt bởi vì thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ và ít mưa. Thời điểm này cũng là thời điểm các loài hoa tại Đà Lạt khoe sắc nên đến Đà Lạt vào thời điểm này hầu như bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp của vùng đất này. Từ tháng 9 đến cuối tháng 2 là thời điểm Đà Lạt bước mà khoảng thời gian trời lạnh nên đi du lịch Đà Lạt thời điểm này tuy vẫn đẹp nhưng lại có cảm giác buồn man mác.

Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì cứ săn được vé rẻ, phòng rẻ là tháng đó Đà Lạt rất đẹp ) Bởi vậy các bạn cần săn vé rẻ trước để tiết kiệm được chi phí nhé.

2. Phương tiện đi tới Đà Lạt
+ Từ Hà Nội đi Đà Lạt:

Phương tiện tốt nhất và tiết kiệm chi phí, thời gian nhất vẫn là máy bay. Mình thường săn vé trước khoảng 3 tháng để có thời gian lựa chọn và canh vé rẻ tốt nhất. Lần đầu tiên mình đi săn được vé rẻ khoảng hơn 600k khứ hồi, lần thứ 2 là 1,6tr.

Săn vé rẻ liên hệ: 0964000233

+ Từ Sài Gòn đi Đà Lạt

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt có nhiều hãng xe chạy cả xe limousine Vip và xe giường nằm. Các bạn có thể liên hệ với một số nhà xe dưới đây:

Minh Trí Limousine – Tuyến TP.HCM <=> Đà Lạt: Số điện thoại: 0633 510 166

xe minh chí limousine chạy đà lạt từ tp hcm

Thịnh Phát Limousine – Tuyến TP.HCM <=> Đà Lạt, Số điện thoại: 0888.641.641

Xe giường nằm Phương Trang Sài Gòn đi Đà Lạt: Gọi tổng đài: 19006067

Xe giường nằm Thành Bưởi Sài Gòn đi Đà Lạt: Gọi tổng đài: 19006079

Phương tiện di chuyển ở Đà Lạt
Tới Đà Lạt tốt nhất các bạn nên thuê một cái xe máy với mức giá tầm 150k thôi, đổ đầy bình xăng rồi chạy đi đâu cũng được, vừa rẻ lại vừa tiện lợi.

Còn bạn nào muốn đi Taxi thì lưu một số hãng này vào nhé.
– Taxi Anh Đào: (063). 3570570
– Taxi Đà Lạt Toserco: (063). 3830 830
– Taxi Thắng Lợi: (063). 3835 835

3. Homestay ở Đà Lạt
Không biết các bạn có cảm nhận như thế nào nhưng mình lại thích đến Đà Lạt và ở một homestay hơn bởi vì homestay ở Đà Lạt cực đẹp và dễ thương, và thoải mái nữa. Nếu các bạn sắp đi Đà Lạt có thể tham khảo một số homestay đẹp ở đà Lạt dưới đây.

Lang Boho homestay
Làng Boho homestay được bày trí rất đẹp mắt, xung quanh là cây cối như cảm giác bạn đang ở giữa thiên nhiên vậy. Homestay nằm rất gần trung tâm thành phố nên cực kỳ tiện cho việc đi chơi. Các bạn có thể xem thêm ảnh và giá ưu đãi ở đây.

lang boho homestay đà lạt

The Kupid Hill Homestay
View cực đẹp chắc chắn sẽ làm bạn bị say đắm và quên lối về ). Homestay này cũng rất gần trung tâm thành phố Đà Lạt. Xem hình ảnh phòng và đặt phòng ưu đãi Tại Đây

The Kupid Hill Homestay đà lạt

Zen homestay
Zen homestay được xây dựng với không gian nhiều cây xanh, có hồ điều hoà. Anh chị chủ của homestay rất nhiệt tình và dễ thương nữa. Xem thêm hình ảnh và đặt phòng ưu đãi Tại Đây

zen homestay đà lạt

Đà Lạt nhiều homestay lắm, các bạn có thể xem thêm: 35 homestay đẹp ở Đà Lạt sẽ làm bạn xiêu lòng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *