Menu

Những bước chọn mua máy tính đã qua sử dụng sẽ gồm bao nhiêu bước?

Trong giai đoạn kinh tế đang có nhiều biến động như hiện nay, nhiều người đã lựa chọn cho mình những chiếc máy tính cũ thay vì mua mới hoàn toàn. Đây là giải pháp hữu ích trong tình trạng hiện nay, tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải mua những chiếc máy mới, hiện nay trên thị trường có nhiều nơi rao bán máy tính cũ chất lượng với giá vừa phải. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây để chọn cho mình một chiếc máy vừa ý nhé.


Theo chuyên gia, điều mà chúng ta nên chú ý đầu tiên đó chính là kiểm tra về nguồn hàng. Các sản phẩm thanh lý haowjc đồng bộ nhập khẩu thì thường chất lượng hơn so với hàng trôi nổi, nhập lậu từ Trung hay nhái lại,..Nếu như bạn muốn mua PC, điều đầu tiên cần kiểm tra đó chính là hộp mainboard. Những đầu tụ, mối hàn của chân cắm cần còn nguyên, không bị phù, chảy dịch hay bong ra. MHDD. Sau đó, bạn gõ số HHD tương ứng vào, nhấn F4 hai lần rồi quan sát bad sector trên màn hình. Đồng thời, đối với PC thì tốc độ đọc ghi của ổ đĩa nên từ 35000kb/s.


Sau khi đã kiểm tra dung lượng của RAM, ổ cứng, chúng ta nên kiểm tra tốc độ thực của CPU. Có hai cách mà chúng ta có thể sử dụng ở đây đó là vào Properties → windows → Registry hoặc thông qua CPU-Z để đánh giá. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra RAM thông qua việc mở nhiều phần mềm ứng dụng cùng lúc, trong đó, bật nhiều cửa sổ Window Explorer. Nếu như bạn không thấy xuất hiện thông báo hay khởi động lại thì máy đang hoạt động rất tốt đấy.


Bàn phím Laptop là những bộ  phận quan trọng và dễ hỏng sau thời gian dài sử dụng. Đây là một trong những điểm bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua máy tính cũ. Hiện nay, sử dụng máy tính cũ không phải là chuyện hiếm gặp, nhất là với các bạn sinh viên, người thiếu điều kiện kinh tế. Đây là một điều nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi không phải ai cũng biết nhìn hàng, lựa được những chiếc máy tính cũ nhưng chất lượng còn tốt.


>>> Xem thêm : Bán máy tính cũ – Tuyệt chiêu lựa chọn máy tính đã qua sử dụng giúp bạn mua được máy tính đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *