Menu

5 hiệu quả của video review trong marketing

So với các loại hình nội dung càng ngày càng trở nên đa dạng hơn như ảnh, infographic, ảnh gif,… video review có lợi thế rất riêng của nó và ngày càng được các nhãn hàng sử dụng triệt để cho chiến dịch marketing của mình. Vậy cụ thể, loại hình nội dung này sẽ đem lại những lợi ích gì cho sản phẩm của bạn? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Video review giúp bạn tiếp cận độc giả trong phạm vi rộng hơn

So với các loại hình nội dung khác, video review có khả năng tiếp cận đến lượng độc giả rộng hơn rất nhiều. Bạn có thể đăng tải nội dung của mình qua các mạng xã hội video khổng lồ như Youtube, Daily Motion, hay Vimeo. Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất giúp bạn lan truyền nội dung của mình qua mạng xã hội.

Mọi người có thể gắn video của bạn trên trang web của họ, chia sẻ qua email, hay qua mạng xã hội. Và nội dung dạng video bao giờ cũng kích thích mọi người chia sẻ hơn là nội dung dạng chữ đơn thuần.

Video review giúp thể hiện nhận xét của khách hàng một cách trực quan nhất

Video là cách sinh động để tăng sự tin cậy và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Khi được lên kịch bản và quay dựng một cách chặt chẽ, video review có thể thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn nhiều những cách review truyền thống như bình luận trên blog, forum seeding,…

Video review giúp tạo cá tính cho thông điệp marketing

Với lợi thế đánh vào cảm xúc, video review là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo cá tính trong thông điệp marketing, gây dựng uy tín, và kết nối với đối tượng độc giả mục tiêu.

Video review giúp khách hàng dễ nhớ hơn

Video là trường hợp ngoại lệ. Họ có thể chối từ quảng cáo dạng chữ, nhưng lại không thể bỏ qua video, trừ khi nội dung video quá chán. Họ còn có khả năng nhớ nội dung hay phản hồi lại video hơn là quảng cáo dạng chữ.

Video review giúp hỗ trợ SEO

Nếu bắt tay ngay vào video review, bạn sẽ có nhiều cơ hội vượt mặt đối thủ, nhất là những bên có bề dày kinh nghiệm về SEO bài viết, bài blog trong lĩnh vực của bạn. Nhưng hãy nhanh chân lên, bởi dần dà sẽ có nhiều bên nhận ra điều này và “hớt váng” nhanh hơn bạn.

Kết luận

Kết luận

Kết luận

Kết luận

Video review đang lên ngôi một cách rõ rệt tại Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích của nó với sản phẩm hay thương hiệu của bạn. Song không phải mình bạn nhận ra điều này. Hãy nhanh tay lên ý tưởng cho mình một video review chất lượng để tăng thương hiệu cho đơn vị mình một cách nhanh chóng nhất!!!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *