Menu

4 loại chất gây ung thư núp trong nhà bếp của bạn

Ung thư là mối nguy hiểm tiềm tàng gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe của mỗi chính ta. Không ở đâu xa, ngay trong chính căn bếp của bạn cũng tiềm tàng những thực phẩm hay những dụng cụ có thể gây lên căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm. Vậy đâu là những dụng cụ có thể gây lên căn bệnh quái ác này.

thớt gỗ

Bạn đã tìm được nhưng dụng cụ nào có thể gây ra căn bệnh nguy hiểm này chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ vô cùng hữu ích của các bác sĩ dưới đây nhé.

– Thớt gỗ.

Đây là nơi tiềm tàng gây ung thư số 1. Bởi nếu thớt gỗ không được làm sạch một cách thường xuyên nó sẽ rất dễ gây lên lượng độc tính cao, gây ung thư. Bởi lượng dư thực thẩm ở trên mặt thớt để lâu ngày sẽ khiến cho nó bị hỏng, và sản sinh ra Flavus có độc tính cao, là chất tiềm tàng có thể gây ung thư.

Dưới đây là hai cách để bạn có thể làm sạch mặt thớt một cách dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng nguyên liệu sẵn có trong bếp là tranh và muối để làm sạch bề mặt sản phẩm. Sau khi dùng tranh và muối để làm sạch bề mặt thì gia chủ có thể dùng nước để rửa lại bề mặt.

Một trong những chất có tác dụng làm sạch và tẩy bóng bề mặt gỗ vô cùng hiệu quả đó chính là Baking soda. Bạn có thể trộn baking soda với nước ấm lên trên bề mặt sản phẩm rồi đem phơi nắng 30 phút, sau đó đem rửa sạch lại là được.

miếng rửa chén kém chất lượng

– Miếng rửa bát kém chất lượng.

Miếng rửa bát kém chất lượng cũng là một ổ vi khuẩn tiềm tàng vô cùng lớn đối với gia đình bạn. Vì vậy để tránh vi khuẩn gây hại thì bạn cũng nên thay miếng rửa bát một cách định kì và khi mua cũng không nên mua của những thương hiệu có giá thành quá rẻ bởi đôi khi nó không đảm bảo được chất lượng.

– Máy hút mùi, cặn dầu.

Một trong những ưu điểm quan trọng nhát của máy hút mùi chính là xả khí dầu trong khi nấu ăn để trả lại cho bạn một môi trường sống trong sạch nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, việc vệ sinh không thường xuyên khiến cho lượng khí dầu tích tụ và không đi ra ngoài được sẽ khiến cho dầu bị đốt nóng, có thể sản sinh ra khí gây ung thư. Việc này sẽ gây hại đến hệ hô hấp và ung thư phổi.

máy hút mùi

Để khắc phục được tình trạng này, gia chủ nên vệ sinh máy hút mùi một cách thường xuyên hơn.

– Giấy bạc.

Kim loại nhôm trong giấy bạc vô cùng có hại đối với sức khỏe của mỗi người, vì vậy khi chế biến thức ăn nó có thể dễ bị ngấm vào thức ăn có thể gây độc cho chính sức khỏe của chính bạn.

Bạn đã biết được những vật dụng vô cùng nguy hiểm trong bếp rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *