Menu

Khớp cắn ngược gây hại cho thẩm mỹ gương mặt như thế nào?

Khớp cắn ngược (răng móm) là tình trạng sai lệch khớp cắn nhiều người gặp phải, gây nên sự thiếu tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày. Bạn cần nắm rõ tác hại của khớp cắn ngược để có biện pháp khắc phục sớm.

Tác hại của khớp cắn ngược

nieng-rang-mom-huong-1

Khớp cắn ngược gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng, cụ thể tác hại của nó như sau:

❎ Khiến gương mặt trở nên mất cân đối, mất thẩm mỹ. Khớp cắn ngược (răng móm) gây nên tình trạng mặt gãy do phần cằm chìa ra phía trước, gương mặt có xu hướng dài bất thường. Khớp cắn ngược khiến gương mặt thiếu cân đối, già hơn tuổi.

❎ Người bị khớp cắn ngược thường lo lắng, tự ti khi giao tiếp.

❎ Do tương quan giữa 2 hàm răng bị sai lệch nên việc cắn xé thức ăn rất kém, điều này dẫn tới phát sinh các vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa.

❎ Cấu trúc hàm của người có tình trạng khớp cắn ngược bị sai lệch nên 1 số người thường phát âm không chuẩn hay bị nuốt âm, bị ngọng.

Bởi vậy, việc niềng răng móm là hết sức cần thiết, giúp cải thiện cấu trúc của khuôn mặt, tạo nên sự cân đối giữa 2 hàm và khớp cắn, phòng tránh các bệnh lý răng miệng.

Phương pháp khắc phục tình trạng khớp cắn ngược

Hiện nay, có 3 phương pháp để khắc phục tình trạng răng móm bao gồm: niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật hàm móm. Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi luôn hướng tới việc điều trị hiệu quả – an toàn và tiết kiệm cho người bệnh. Việc đưa ra giải pháp điều trị răng móm (khớp cắn ngược) luôn dựa trên 2 tiêu chí:

+ Thứ 1: Không mài răng thật

+ Thứ 2: Không can thiệp dao kéo phẫu thuật

Bởi vậy niềng răng trị móm (Khớp cắn ngược) chính là giải pháp hàng đầu được bác sĩ chỉnh nha khuyên bệnh nhân lựa chọn. Công nghệ niềng răng hiện đại hỗ trợ niềng răng an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhờ các loại mắc cài thông minh và máng niềng invisalign thẩm mỹ.

Phương pháp này đã cùng nha khoa Thùy Anh hoàn thiện nụ cười cho hàng nghìn khách hàng trong suốt gần 1 thập kỷ qua. Một số hình ảnh khách hàng niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh.

Niềng răng móm là hành trình dài, việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ tiêu chí về kỹ thuật thực hiện, cơ sở sở vật chất và công nghệ hiện đại là hết sức quan trọng. Dựa trên phản hồi của khách hàng và đánh giá từ chuyên gia, thì nha khoa Thùy Anh chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu bạn nên tìm đến.

Hi vọng thông tin bài viết về khớp cắn ngược ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc để bạn có thể lựa chọn phương pháp khắc phục tốt nhất cho mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *