Menu

Đây chính là những điều đáng để bạn thực hiện vào lễ Tết?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ luôn cảm thấy bồi hồi và mong đợi ngày Tết đến. Bởi lẽ, vào ngày Tết, người Việt Nam thường tổ chức những hoạt động vui nhộn và thực hiện nhiều phong tục truyền thống. Hãy theo chân chúng tôi ngay bây giờ để được làm rõ vấn đề vừa nêu trên nhé.

>>> Xem thêm : Bài cúng ông công ông táo –  Tết sẽ vui vẻ và sôi động hơn nếu bạn làm những điều này

Tại sao chúng ta cần phải kiêng kỵ một số việc làm trong năm mới? Bởi lẽ những ngày đầu năm mới là ngày sẽ đại diện cho cả một năm của chúng tôi, vì vậy mà người VIệt tin rằng nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi thì cả năm cũng sẽ thuận lợi. Hơn nữa, quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông cha ta cũng là điều mà đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân. Vì vậy, chúng ta nên tránh làm điều kiêng kỵ để không vướng phải xui xẻo, đen đủi trong năm mới

Chúng ta ắt hart không còn gì quá xa lạ với câu “ Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Đây chính là quan niệm xa xưa mà ông cha ta đã truyền lại cho con cháu. Mua muối mang hai ý nghĩa chính. Thứ nhất, muối giúp chúng ta xua đuổi ma quỷ và điều xui xẻo. Thứ hai, muối chính là loại gia vị mặn mà giống như tình cảm gia đình, mua muối sẽ giúp gia đình đón nhiều hạnh phúc hơn. Bây giờ chúng ta có thể mua muối với nhiều hình dạng khác nhau, muối được đựng trong những bịch nhỏ đẹp mắt, đóng vai trò như một sản phẩm trang trí.

Không phải tự nhiên mà nhiều người Việt Nam có phong tục mua lửa vào ngày Tết. Mua lửa đồng nghĩa với việc đón tài lộc và may mắn cho gia đình. Bởi lẽ theo quan niệm xưa, lửa được xem như vật dụng đại diện cho may mắn và tiền tài. Vì vậy, bạn phải nhớ mua lửa đầu năm để lộc lá của gia đình không bị trôi đi nhé.

Chúc Tết và mừng tuổi là phong tục tốt đẹp của người Việt Nam từ xưa đến nay. Vào ngày Tết, bạn nên chúc gia đình và người thân sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc. Đây sẽ là những câu chúc hết sức ý nghĩa để khởi đầu một năm mới bình an và hạnh phúc. Nếu bạn đã đi làm kiếm tiền thì mừng tuổi là điều không thể thiếu. Bạn có thể mừng tuổi người thân và trẻ nhỏ. Việc mừng tuổi giúp bạn mang đến nhiều niềm vui và tài lộc trong năm tới.

Mỗi năm, tại các chùa thường tổ chức hoạt động hái lộc đầu năm. Vì vậy mà người Việt thường hay đến chùa để tham gia hoạt động này. Vừa là để xin lộc, cầu may mắn và sức khỏe, vừa là để tâm thanh tịnh và an nhiên. Đây cũng chính là lí do vì sao đi chùa đầu năm được xem như là một tục lệ quan trọng và không thể thiếu vào ngày Tết.

Tết đến cũng chính là khoảng thời gian chúng ta tặng cho những món quà thật ý nghĩa. Việc tặng quà không chỉ thể hiện thành ý mà còn mang ý nghĩa đem đến nhiều vận may, tài lộc cho cả người tặng lẫn người nhận. Chúng ta có thể dành những phần quà ý nghĩa nhất đến với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng hay đối tác.

Tranh cũng được xem là một món quà ý nghĩa gửi đến gia đình và những người yêu thương. Ngày Tết, nhiều người thường hay chọn tranh Phúc Lộc THọ mạ vàng để gửi gắm ý nghĩa về tiền tài, hạnh phúc và may mắn. Món quà này rất thích hợp để bạn gửi tặng ông bà hoặc cha mẹ vào ngày Tết. Không những là món quà ý nghĩa mà tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng còn có vẻ ngoài bắt mắt, nét chữ uyển chuyển và tinh tế, đây chắc chắn sẽ là món quà có tính thẩm mỹ rất cao.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua gì tặng gia đình và bạn bè thì tượng con giáp mạ vàng có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn đấy. Tượng con giáp mạ vàng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như niềm vui, hạnh phúc và tiền tài. Năm tới bạn có thể chọn tượng hổ mạ vàng để làm quà gửi gắm tình yêu thương đến gia đình và người thân. Bên cạnh phong tục mừng tuổi, xông đất đầu năm thì tặng quà cũng được xem là một việc làm hết sức ý nghĩa của người Việt trong ngày Tết. Có lẽ đây chính là câu hỏi mà không ít ai trong chúng ta đang mong muốn có lời giải đáp.

>>> Xem thêm : Chọn người xông đất –  Việc làm nào đầu ngày Tết sẽ giúp bạn có một năm mới vạn sự như ý?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *